The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Việt Nam đứng đầu Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á 2016
04/10/2016 - Lượt xem: 1463
Nước chủ nhà giành tổng cộng 52 HC vàng - gấp rưỡi chỉ tiêu đề ra, xếp trên cả những cường quốc như Thái Lan, Trung Quốc hay Nhật Bản, Hàn Quốc.

 

viet-nam-dung-dau-dai-hoi-the-thao-bai-bien-chau-a-2016

Việt Nam bội thu huy chương tại giải đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016. Ảnh:VTV

Đại hội thể thao bãi biển châu Á diễn ra từ 24/9 đến 2/10 tại TP Đà Nẵng với sự góp mặt của các vận động viên đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kết thúc đại hội, Việt Nam giành 52 HC vàng, 44 HC bạc và 43 HC đồng. Xếp thứ hai là Thái Lan với 36 HC vàng, 24 HC Bạc và 30 HC đồng. Vị trí thứ ba thuộc về Trung Quốc, với 12 HC vàng, 18 HC Bạc và 19 HC đồng.

"Không phải tất cả các vận động viên đều giành huy chương. Nhưng khi đã đến đây, tất cả chúng ta đều là người chiến thắng. Đó là chiến thắng của niềm đam mê, của tình đoàn kết và hữu nghị, của khát khao mãnh liệt hướng tới một tương lai hòa bình, phồn vinh cho tất cả các dân tộc châu Á", Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu trong lễ bế mạc tối qua 3/10.

Đại hội thể thao bãi biển do Hội đồng Olympic châu Á sáng lập, diễn ra lần đầu tiên năm 2008 tại Bali (Indonesia) theo chu kỳ hai năm một lần. Đoàn Việt Nam góp mặt với 320 VĐV, tham dự tất cả các môn trừ nội dung bóng nước và đặt chỉ tiêu giành 18 đến 22 HC vàng. Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu tiên đến khi kết thúc đại hội, đoàn luôn đứng ở vị trí số một trên bảng tổng sắp. Điều này xuất phát từ việc các môn thi chủ yếu là thế mạnh của nước chủ nhà như vovinam, võ cổ truyền hay đá cầu.. Cá biệt như môn vật, Việt Nam thâu tóm trọn bộ bảy HC vàng. Trong khi đó các môn đặc thù thể thao trên biển như thuyền buồm, lướt ván... thì không được tổ chức.

Ngoại trừ Thái Lan, các cường quốc về thể thao như Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc chỉ cử một số lượng nhỏ VĐV, chủ yếu là tài năng trẻ hoặc dự bị, tham dự đại hội lần này.  

(Theo VnExpress)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG