Unable to connect to the remote server Tuyển Việt Nam chốt danh sách đấu Phillippines: Ông Troussier chọn gì?
11/11/2023 - Lượt xem: 63
HLV Troussier không dễ chốt danh sách tuyển Việt Nam cho trận ra quân vòng loại World Cup 2026. Có lẽ ít bất ngờ xảy ra vì lúc này thuyền trưởng người Pháp cần sự an toàn.

Những lấn cấn của ông Troussier 

Sau buổi tập cuối tại Hà Nội ngày 12/11, chiến lược gia người Pháp mới chốt lại danh sách 26 cầu thủ mang đếnPhilippines tham dự trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2026.

Không giống như những lần trước khi tuyển Việt Nam đá các trận đấu giao hữu, lần chốt danh sách này HLV Troussier bắt buộc phải tính toán nhiều hơn cho bản thân lẫn đội nhà, nhằm hiện thực hoá giấc mơ vươn tầm hay tranh vé dự World Cup 2026.

HLV Troussier không dễ chốt danh sách 

Tuy nhiên, việc chọn người cho trận đấu ra quân vòng loại World Cup với chủ nhà Philippines không đơn giản, dù thực tế sau ít ngày hội quân hoặc từ những quan sát trước đó, có lẽ ông Troussier cũng đã lên ý tưởng tương đối đầy đủ về bộ khung của tuyển Việt Nam.

Không đơn giản vì thuyền trưởng tuyển Việt Nam vừa muốn đắp và gia cố thêm cho đội nhà những con người mới, nhưng bên cạnh đó còn buộc phải có kết quả khả quan hơn nữa sau 8 tháng nắm quyền.

Ưu tiên an toàn

Sau 8 tháng cầm quân, cùng với việc thử nghiệm nhân sự một cách mạnh mẽ… nhưng dấu ấn của HLV Troussier để lại tới lúc này chưa quá lớn như sự kỳ vọng từ người hâm mộ.

Tất nhiên, ai cũng hiểu để thay đổi cần thời gian và với chừng đó vẫn chưa đủ cho ông thầy người Pháp nếu muốn bước ra khỏi khu vực, hay tranh vé dự World Cup như mục tiêu cùng tuyển Việt Nam. 

tuyen viet nam 1454.jpg 

Nhưng, sự mộng mơ hay kiên nhẫn là không còn, người hâm mộ muốn tuyển Việt Nam chiến thắng một cách thuyết phục hơn so với những gì đã nhìn thấy trong các đối đầu trước Syria, Hồng Kông (Trung Quốc) hay Palestine khi bước vào trận gặp Philippines.

Vì lý do này, những thử nghiệm cần khép lại và ông Troussier cần thực tế hơn bằng những con người ổn nhất ở vòng loại World Cup với các trận đầu tiên gặp Philippines và Iraq hòng giành kết quả tốt.

Đương nhiên, 26 cầu thủ đưa sang Philippines phải kinh nghiệm, giàu tính thực chiến thay vì nhóm cầu thủ trẻ, vốn thuộc về tương lai… để cụ thể hoá mục tiêu giành chiến thắng và mở ra cơ hội đến World Cup.

Ưu tiên trẻ hoá lực lượng của HLV Troussier không thể dừng lại. Tuy vậy,  bộ khung cho trận đầu tiên cần sự an toàn thay vì quá mạo hiểm, bởi sự khởi đầu bao giờ cũng rất quan trọng và nhiều khó khăn.

Theo Vietnamnet

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG