The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tuyển Việt Nam bớt nguy hiểm khi vắng Tuấn Anh và Xuân Trường
10/10/2016 - Lượt xem: 1507
Hòa 2-2 trên sân Indonesia là một kết quả chấp nhận được, tuy nhiên tuyển Việt Nam để lại nhiều lo ngại khi thiếu vắng bộ đôi cầu thủ HAGL Tuấn Anh và Xuân Trường.
Thiếu Xuân Trường, tuyến giữa tuyển Việt Nam như thiếu sức sống

Trước tuyển Indonesia "đồng cân-đồng lạng, tuyển Việt Nam đã nhập cuộc rất nhanh khiến chủ nhà Indonesia choáng váng. Ngay phút thứ 4, Văn Thắng đã mở tỷ số cho Việt Nam với cú sút xa đẹp mắt. 8 phút sau, Trọng Hoàng chuyền bóng để Vũ Minh Tuấn dứt điểm cận thành, nâng tỷ số 2-0. 2 bàn thắng dẫn trước, 2 bàn thắng tuyệt đẹp nhưng đó là tất cả những gì đội quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể làm được ở trận đấu này.

Sau 12 phút thăng hoa, tuyển Việt Nam trở về thực tại khi không có Tuấn Anh-Xuân Trường. Tuyến giữa của Việt Nam không thể cầm được bóng để cho Indonesia vây hãm khi họ đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Chỉ trong 3 phút từ 27 đến 29,  Zulham Malik rồi Evan ghi liền 2 bàn giúp Indonesia san bằng tỷ số 2-2.

Không có Tuấn Anh, những đường lên bóng tấn công của tuyển Việt Nam cũng thiếu hẳn đi


Ở bàn thua thứ 2, trung vệ Tiến Thành mắc lỗi khi anh lao ra sát biên dọc để cản phá, nhưng không đủ sức mạnh tỳ đè để Yanto dễ dàng qua người và chuyền vào trong.

Việc không có cầu thủ cầm trịch giữa sân buộc HLV Hữu Thắng thay đổi lối chơi. Từ lối đá phối hợp nhỏ, tuyển Việt Nam buộc phải đá biên bằng những đường chuyền dài để tiếp cận khung thành đối phương. Dùng sở đoản này, Việt Nam yếu hẳn đi, để đối phương áp đảo khung thành liên tục. Trong thế trận thua thiệt, Việt Nam vẫn bảo toàn được kết quả hòa do Indonesia dứt điểm không tốt.

Thế trận không tốt, nên HLV Hữu Thắng đã thay hết 6 người và liên tục điều chỉnh hàng tiền vệ, nhưng tuyển Việt Nam cũng không tài nào nắm được thế trận.

Rõ ràng, đội quân của HLV Hữu Thắng giảm phân nửa sức mạnh khi không có Tuấn Anh - Xuân Trường trong đội hình của mình. Vắng 2 cầu thủ này, lối đá phối hợp nhỏ mà HLV Hữu Thắng đang triển khai cũng dễ dàng bị phá hỏng. Vì thế, thuyền trưởng tuyển Việt Nam cần giải bài toán vắng Tuấn Anh - Xuân Trường, vì AFF Cup là cuộc chiến khá dài với những trận đấu căng thẳng mà Tuấn Anh và Xuân Trường vốn rất dễ gặp chấn thương. Nếu quá phụ thuộc vào bộ đôi cầu thủ HAGL thì tuyển Việt Nam khó đi đến đích cuối cùng. 

 Thanhnien

(Theo GLO)

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG