Unable to connect to the remote server Tuổi trẻ Gia Lai với nhiều hoạt động sôi nổi
28/03/2018 - Lượt xem: 4262
Trong quý I năm 2018, Tỉnh đoàn đã lãnh đạo và phát động nhiều phong trào thiết thực, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Kết quả hình ảnh cho tuổi trẻ gia lai tình nguyện

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cấp bộ đoàn tập trung đẩy mạnh tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Các tổ chức cơ sở đoàn tổ chức khám, cấp phát 750 cơ số thuốc, trao tặng tổng cộng 1.434 suất quà, 3.300 bộ quần áo và các phần quà nhu yếu phẩm khác cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, có công với cách mạng, thanh niên yếu thế và các em thiếu nhi khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá quà tặng hơn 350,2 triệu đồng; tổ chức các đợt xung kích vệ sinh bia, đài tưởng niệm, đường làng, ngõ xóm, giúp đỡ bà con nhân dân tu sửa, xây dựng nhà ở với hơn 32.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tổ chức gặp mặt thanh niên tiêu biểu trên toàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, với sự tham gia của 116 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong toàn tỉnh, trong đó, 100 bạn là sinh viên tiêu biểu đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ, tập trung quan tâm hỗ trợ học phí cho học sinh, sinh viên nghèo được đến trường, trong đó, số vốn được vay từ chương trình tín dụng dành cho học sinh, sinh viên đạt 23,447 tỷ đồng.

Tổ chức ký kết chương trình phối hợp với các sở, ban, ngành, cơ quan liên quan để triển khai các nội dung liên quan đến hoạt động của Đoàn. Với Sở Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2018 - 2022; với Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai chương trình “Tiếp sức người lao động và Ngày hội tuyển dụng việc làm 2018” và với Trường Cao đẳng nghề Gia Lai để triển khai các hoạt động “Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, dạy nghề, tạo việc làm cho thanh niên giai đoạn 2018 - 2022”; với Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban An toàn giao thông tỉnh triển khai các hoạt động tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018.

Tổ chức Lễ phát động “Tháng Thanh niên” năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Gia Lai sáng tạo vì quê hương giàu đẹp và văn minh” tại xã Hà Tam, huyện Đak Pơ, có hơn 700 đoàn viên, thanh niên tham dự; phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Lễ Phát động Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” và đợt cao điểm Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, có hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên tham gia... Phối hợp: Với Ngân hàng Chính sách xã hội nâng tổng dư nợ do Đoàn thanh niên quản lý lên 482,694 tỷ đồng, thông qua 14 chương trình cho 17.225 hộ vay, với 445 tổ tiết kiệm và vay vốn (tăng 7,866 tỷ đồng so với thời điểm ngày 31 tháng 10 năm 2017); với Báo Tuổi trẻ xây dựng nhà bán trú cho trường Tiểu học Nguyễn Văn Linh, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện, với kinh phí 400 triệu đồng; hỗ trợ 03 con bò, với tổng trị giá 53,8 triệu đồng cho các em thiếu nhi mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đak Smar, xã Kông Bla, huyện Kbang. Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh niên tích cực triển khai các chương trình, sân chơi thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, như: Chương trình “Xuân yêu thương - Tết ấm áp” cho các em thiếu nhi tại xã Phú Cần, huyện Krông Pa; sân chơi “Xuân về trên biên giới”; sân chơi “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” tại xã Ia Pếch, huyện Đak Đoa; phát động Cuộc thi vẽ tranh chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm 2018...

Nhất Gia

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG