Unable to connect to the remote server Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023: Nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách
07/11/2023 - Lượt xem: 108
Đến thời điểm này, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng trên địa bàn TP. Pleiku và một số địa phương lân cận đã sẵn sàng các điều kiện cần thiết để phục vụ du khách đến tham gia, trải nghiệm sự kiện Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023 diễn ra từ ngày 11 đến 19-11.

Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023 bao gồm nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa-thể thao-du lịch đặc sắc, hấp dẫn được tổ chức tại TP. Pleiku và các huyện Ia Grai, Chư Păh như: lễ công bố và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Rộc Tưng-Gò Đá và công bố Bảo vật quốc gia sưu tầm công cụ sơ kỳ Đá cũ An Khê; Festival Văn hóa cồng chiêng Gia Lai; Giải chạy “Gia Lai City Trail 2023-Giấc mơ đại ngàn”; Lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya; Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô tranh cúp A Sanh và Liên hoan văn hóa cồng chiêng huyện Ia Grai; Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai...

Theo ước tính của các sở, ngành chức năng, Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023 sẽ thu hút khoảng 1.000 nghệ nhân trong và ngoài tỉnh tham gia.

Trước thềm Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023, các khách sạn ở khu vực trung tâm TP. Pleiku đã sẵn sàng đón khách. Ảnh: Sơn Ca

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023 được kỳ vọng tạo đột phá về doanh thu khi thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến khám phá, trải nghiệm vùng đất Gia Lai tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa. Mặc dù tuần lễ chưa chính thức khai mạc nhưng lượng khách lưu trú đã tăng nhẹ tại nhiều khách sạn, đặc biệt là những khách sạn lớn nằm ở khu vực trung tâm TP. Pleiku.

Ông Đặng Hoài Linh-Chủ Khách sạn Cao Nguyên (16 Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku) cho biết: “Khoảng 1 tuần trước khi diễn ra sự kiện, lượng khách lưu trú đã tăng nhẹ. Bên cạnh khách đoàn công tác, khách lẻ du lịch ngắn ngày thì còn phát sinh lượng khách làm công tác hậu cần, tiền trạm liên quan đến việc tổ chức các hoạt động, sự kiện sắp diễn ra. Hầu hết các đoàn khách trong nước đã book phòng các ngày diễn ra sự kiện chính. Công suất phòng hiện đạt 70% và khả năng sẽ lấp đầy khi lượng lớn khách trong và ngoài tỉnh đổ về Gia Lai trong dịp lễ. Đối với doanh nghiệp ngành dịch vụ khách sạn, chúng tôi rất phấn khởi khi được đồng hành cùng tỉnh nhà trong các sự kiện, dịp lễ quan trọng. Đồng thời, chúng tôi xem đây là động lực để tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ, mang đến sự hài lòng, thoải mái cho khách hàng trong thời gian lưu trú tại khách sạn”.

Trước giờ G, hệ thống khách sạn khu vực trung tâm TP. Pleiku hầu như đã sẵn sàng về đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất, đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định để sẵn sàng đón khách. Không chỉ đảm bảo về cơ sở lưu trú, cung cấp các dịch vụ tiện ích, cam kết không tăng giá, một số khách sạn còn có chính sách ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết, khách quen khi tái đặt phòng trong dịp này.

Trước thềm sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023, Khách sạn Cao Nguyên đồng loạt thay đổi vật tư mới theo hướng thân thiện với môi trường, nâng cao trải nghiệm lưu trú đến du khách. Ảnh: NVCC

Trước thềm sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023, Khách sạn Cao Nguyên đồng loạt thay đổi vật tư mới theo hướng thân thiện với môi trường, nâng cao trải nghiệm lưu trú đến du khách. Ảnh: NVCC

Toàn tỉnh hiện có 189 cơ sở lưu trú với quy mô 3.240 phòng, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của khách trong và ngoài tỉnh, khách quốc tế đến với Gia Lai thời gian này. Từ kinh nghiệm hoạt động trong các dịp lễ lớn, hầu hết các khách sạn đã chủ động quảng bá thông tin, hình ảnh về Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023, chạy chương trình trên các nền tảng mạng xã hội, các ứng dụng đặt phòng online gắn với sự kiện lớn của tỉnh. Theo khảo sát sơ bộ trước khi diễn ra sự kiện, nhiều khách sạn ở khu vực trung tâm TP. Pleiku đều đã nhận khách ngoài tỉnh đặt phòng từ rất sớm. Các đoàn khách du lịch, công tác, khách lẻ phát sinh cận lễ hoặc trong dịp lễ cũng sẽ được các cơ sở lưu trú tập trung phục vụ chu đáo, tận tâm.

Tại Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai (01 Phù Đổng, TP. Pleiku), những ngày gần diễn ra Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023, lượng du khách phát sinh có xu hướng gia tăng. Ông Trần Bá Huấn-Phó Quản lý khách sạn-cho hay: “Hiện nay, các đoàn khách đã book hơn 80 phòng ngày 11 và 19-11. Càng gần thời gian diễn ra Tuần Văn hóa-Du lịch, lượng khách lưu trú càng phát sinh tăng, trên 90% là khách lẻ du lịch, khách đoàn tham quan, công tác. Với bề dày kinh nghiệm và uy tín thương hiệu, chúng tôi đã chủ động chuẩn bị cho sự kiện quan trọng của tỉnh nhà. Tất cả các khâu về cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm đều đã sẵn sàng, đảm bảo vận hành chuyên nghiệp trong ngày thường cũng như trong suốt thời gian diễn ra sự kiện”.

Khách sạn Pleiku đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ, sẵn sàng đón du khách đến Gia Lai trong dịp lễ. Ảnh: S.C

Khách sạn Pleiku đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ, sẵn sàng đón du khách đến Gia Lai trong dịp lễ. Ảnh: S.C

Công ty cổ phần Du lịch Gia Lai (Gia Lai Tourist) sở hữu chuỗi nhà hàng, khách sạn được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, được khách hàng đánh giá cao gồm: Khách sạn Pleiku, Khách sạn Pleiku & Em, Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Pleiku Palace, Nhà hàng Cơm niêu Pleiku, Nhà hàng Thiên Đường Xanh.

Trao đổi về công tác chuẩn bị trước sự kiện lớn của tỉnh, ông Nguyễn Văn Lâm-Tổng Giám đốc Gia Lai Tourist-cho biết: “Vừa qua, chúng tôi đã tập trung đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn, nhà hàng thuộc hệ thống Pleiku Hotel Group. Với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong ngành dịch vụ, có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng trong và ngoài tỉnh, khách nước ngoài nhằm mang lại những trải nghiệm thú vị, tiện nghi, chất lượng khi đến với Gia Lai”.

Gắn với định hướng phát triển bền vững, hệ thống Pleiku Hotel Group lấy sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu xuyên suốt. Tổng Giám đốc Gia Lai Tourist cho biết thêm: “Hiện tại, chúng tôi vẫn đang phục vụ khách lẻ, khách đoàn đi công tác, du lịch, nghỉ dưỡng với công suất khai thác phòng đạt 60-70%. Nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức cũng đã liên hệ book phòng lưu trú và đặt tiệc cho các đoàn khách trong nước nên khả năng các ngày diễn ra sự kiện quan trọng sẽ kín phòng. Hệ thống nhà hàng của chúng tôi cũng đã sẵn sàng về nhân sự, các điều kiện cần thiết để hoạt động hết công suất, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của du khách trong dịp Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023”.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/tuan-van-hoa-du-lich-gia-lai-2023-nha-hang-khach-san-san-sang-don-khach-post254799.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG