ảnh minh họa (Nguồn ảnh: nguoitieudung.vn).

Lời khai của nghi phạm lớp 11 giấu cháu bé 5 tuổi tại Nghệ An gây ra cái chết là do “làm theo game” khiến nhiều người phải giật mình. Điều gì đã khiến con người mất hoàn toàn ý thức, không phân biệt được hành động của mình là đúng hay sai? Điều gì làm cho thế giới ảo chiếm dụng cả tâm thần và thể xác của con người? Thế giới ảo từ game dường như đang thay thế thế giới thực đối với những người nghiện trò chơi điện tử này.

Điều đáng nói, phần lớn những người tiếp xúc với game đều là học sinh, những người trẻ. Những trò chơi các em tiếp xúc có nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Loại game có tính bạo lực và yếu tố tình dục lại được các em lựa chọn nhiều nhất. Và việc để những người trẻ nhất là học sinh hiện nay tiếp xúc, đầu tư quá nhiều thời gian vào thế giới ảo bạo loạn, đâm chém đang là một trong những nguồn gốc dẫn đến hậu quả đáng tiếc...

Giết người chỉ vì làm theo game, đánh nhau xô xát chỉ vì xích mích nhỏ... Game không sai nhưng cái sai là ở những người quá lạm dụng chúng, để chúng điều khiển con người. Vậy trách nhiệm của người lớn ở đâu khi con trẻ ngày càng hung hăng do nghiện  trò chơi bạo lực?

Cái chết của cháu bé 5 tuổi là một vụ việc thương tâm do đối tượng nghiện game gây ra. Và... nếu chúng ta không làm gì thì sự ra đi thương tâm của cháu bé 5 tuổi sẽ không phải là duy nhất!