Unable to connect to the remote server Truy điệu và an táng 19 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê
07/10/2022 - Lượt xem: 256
Sáng 7-10, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê và huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 19 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước được quy tập trên địa bàn 2 địa phương về yên nghỉ vĩnh hằng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê.

Dự lễ có các đồng chí: Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Kpă Thuyên-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Siu Trung-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, lực lượng vũ trang cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện Đak Pơ, thị xã An Khê và đông đảo Nhân dân trên địa bàn 2 địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương, tỏ lòng thành kính trước anh linh các liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương, tỏ lòng thành kính trước anh linh các liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh

Ngay sáng sớm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, thị xã cùng lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ đã tổ chức lễ đón các hài cốt liệt sĩ từ Trung tâm huấn luyện Ban Chỉ huy Quân sự thị xã An Khê (cũ) về Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng lực lượng chiến sĩ di quách hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng lực lượng chiến sĩ di quách hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, thị xã, lực lượng vũ trang đã dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc.  

Đọc điếu văn tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Khê Trần Thị Kim Dung nhấn mạnh: Sự hy sinh của các liệt sĩ là tổn thất vô cùng lớn lao, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho đồng bào cả nước. Tổ quốc mất đi những người con ưu tú-người chiến sĩ dũng cảm, tận trung với nước, tận hiếu với dân. Bạn bè, đồng chí mất đi những đồng đội thủy chung, kiên cường, bất khuất. Gia đình, thân quyến mất đi những người thân yêu nhất mà không gì có thể bù đắp được. Các anh, cô, chú đã anh dũng ngã xuống, nhưng chí khí lẫm liệt luôn được ghi lòng tạc dạ vào con người, non sông đất nước Việt Nam và là tấm gương để các thế hệ noi theo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Quang cảnh lễ truy điệu và an táng 19 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh

Quang cảnh lễ truy điệu và an táng 19 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh

Những năm qua, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đã nối tiếp truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, làm hết sức mình trong công tác “đền ơn đáp nghĩa”; trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc tìm kiếm, quy tập  hài cốt liệt sĩ đã hy sinh qua các thời kỳ kháng chiến, đưa các liệt sĩ về an nghỉ với đồng đội, trong vòng tay người thân, đồng chí, đồng bào.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng Nhân dân thắp nhang cho các liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng Nhân dân thắp hương trên phần mộ các liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh

“Từ nay, 19 liệt sĩ của chúng ta sẽ mãi mãi yên nghỉ bên cạnh đồng đội thân yêu của mình, trong tình thương vô hạn của người thân, đồng chí, đồng bào. Vĩnh biệt các liệt sĩ, chúng tôi nguyện đoàn kết một lòng đi tiếp con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã chọn, xứng đáng với sự hy sinh to lớn, cao cả của các liệt sĩ; xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới thân nhân các liệt sĩ”-Phó Chủ tịch UBND thị xã An Khê bày tỏ.

19 hài cốt liệt sĩ sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước được an táng vĩnh hằng bên đồng chí, đồng đội tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh

19 hài cốt liệt sĩ sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước được an táng vĩnh hằng bên đồng chí, đồng đội tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo 515 tỉnh về triển khai tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ, từ đầu tháng 8 đến cuối 9-2022, Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với chính quyền địa phương, người dân huyện Đak Pơ và thị xã An Khê tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 19 hài cốt liệt sĩ. Trong đó, 18 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trên địa bàn tổ 1, tổ  2 (phường An Bình, thị xã An Khê) và 1 hài cốt liệt sĩ tìm thấy tại làng Krông Hra (xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ). Các hài cốt liệt sĩ được tập kết tại Trung tâm Huấn luyện Ban Chỉ huy Quân sự thị xã An Khê (cũ) và đều được lấy mẫu sinh phẩm phục vụ công tác giám định ADN để xác minh danh tính.   

Được biết, tối 6-10, thị xã An Khê và huyện Đak Pơ đã trang trọng tổ chức lễ cầu siêu anh linh các liệt sĩ.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG