The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Truy điệu, an táng 45 hài cốt liệt sĩ tại An Khê
23/12/2018 - Lượt xem: 1902
Sáng 22-12, tại thị xã An Khê, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 45 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên địa bàn thị xã An Khê.
Tham dự lễ có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo nhân dân thị xã An Khê.
 
Linh thiêng ngày về
 
7 giờ sáng, đại diện lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thị xã An Khê cùng đông đảo người dân, học sinh…đã tề tựu tại tổ dân phố 1, phường Ngô Mây, thị xã An Khê để chuẩn bị đưa 45 hài cốt liệt sĩ vừa được phát hiện trên địa bàn thị xã An khê trong thời gian qua về tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê. Đúng 8 giờ, đoàn xe lăn bánh tiến về Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê. Hai bên đường, hàng ngàn người dân, các cháu học sinh, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên… tay cầm cờ đỏ sao vàng tiễn đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiễn đưa hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đưa hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh.
 
 
Có mặt tại lễ tiễn đưa, em Đinh Thị Tong-học sinh lớp 10C (Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai) nói trong niềm xúc động: “Được tham dự lễ truy điệu các liệt sĩ, em rất tự hào và biết ơn sự hy sinh không tiếc máu xương của thế hệ cha ông để giữ vững nền độc lập dân tộc. Em sẽ cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, mai sau trở thành người có ích cho xã hội, chung tay xây dựng quê hương xứng đáng với sự hy sinh của cha anh”. 
 
Mặc dù đã lớn tuổi nhưng khi nghe tin về lễ truy điệu, ông Đặng Văn Lực (87 tuổi, tổ 2, phường An Bình, thị xã An Khê) cũng chống gậy đến để hòa cùng dòng người tiễn đưa các liệt sĩ. Ông Lực chia sẻ: “Tôi nghe thông báo ngày hôm nay tỉnh tổ chức lễ truy điệu 45 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trên địa bàn thị xã. Tuy chân yếu, đi lại phải chống gậy và nhà cách xa tại nơi tổ chức lễ khoảng 600 m, nhưng tôi vẫn cố gắng ra đây từ sáng sớm. Từ năm 1980, khi tôi đang còn tham gia công tác tại địa phương cho đến nay, tôi mới thấy một sự kiện quy tập được nhiều hài cốt liệt sĩ đến như vậy. Tôi mong thế hệ trẻ hôm nay và mai sau sẽ luôn sống xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, chung tay xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh”.  
 
Ông Lý Văn Mười-Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã An Khê xúc động chia sẻ: “Việc làm này hết sức ý nghĩa, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc; đòng thời nhắc nhở chúng ta sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ".
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng lực lượn vũ trang đưa hài cốt liệt sĩ an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng lực lượng vũ trang tại lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh
 
Trọn nghĩa vẹn tình
 
Từ thông tin do người dân cung cấp, sau gần 60 ngày nỗ lực tìm kiếm, quy tập, cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) đã cất bốc và quy tập được 45 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 20 mộ lẻ và 1 ngôi mộ tập thể chôn chung 25 liệt sĩ. Những ngôi mộ này được tìm thấy gần cầu suối Vối (thuộc tổ 1, phường Ngô Mây) và một số nằm rải rác tại các khu vực Gò Sặc, Bến Cát (phường An Bình, thị xã An Khê); số khác được tìm thấy tại phường An Phú, An Tân (thị xã An Khê). 
 
Trong không trí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo nhân dân thị xã An Khê đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và tri ân công lao to lớn của các liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng nhân dân thắng nhang cho các liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng nhân dân thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh
 
Tại lễ truy điệu, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai đã dành những lời tri ân sâu sắc nhất đối với sự hy sinh của các liệt sỹ cho nền độc lập dân tộc, trong đó nhấn mạnh: “Các liệt sĩ đã ra đi, nhưng chí khí lẫm liệt của các liệt sĩ được ghi lòng tạc dạ vào con người, non sông đất nước Việt Nam, là tấm gương để chúng tôi noi theo trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai nói chung và thị xã An Khê nói riêng đã đưa 45 hài cốt liệt sĩ về Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê, nơi an nghỉ khang trang, ấm cúng. Thể hiện sự đền đáp công ơn đối với sự hy sinh của các liệt sĩ đối với mảnh đất này”. 
 
 
Ảnh: Duy Danh
Ảnh: Duy Danh
 
Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Gia Lai nói chung và thị xã An Khê nói riêng đã tiễn đưa 45 hài cốt liệt sĩ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê. Ngay sau lễ truy điệu, 45 hài cốt liệt sĩ đã được an táng chu đáo tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê. Từ đây, các liệt sĩ sẽ được an nghỉ bên đồng chí, đồng đội trong niềm tưởng nhớ, ghi ơn của lớp lớp người dân Việt Nam.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG