The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trung Quốc phóng thành công tên lửa đẩy Trường Chinh 7A
15/03/2021 - Lượt xem: 229
Tên lửa Trường Chinh 7A đã được phóng thành công, mang theo vệ tinh Shiyan-9 vào quỹ đạo để thử nghiệm các công nghệ mới trên quỹ đạo, bao gồm việc giám sát môi trường vũ trụ.
Trung Quoc phong thanh cong ten lua day Truong Chinh 7A hinh anh 1
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Trung Quốc. (Nguồn: edition.cnn.com)

Ngày 12/3, Trung Quốc đã phóng thành công tên lửa đẩy Trường Chinh 7A Y2 từ bãi phóng Văn Xương, thuộc tỉnh Hải Nam, miền Nam nước này.

Vào lúc 1 giờ 51 (giờ địa phương), tên lửa Trường Chinh-7A đã được phóng thành công, mang theo vệ tinh Shiyan-9 vào quỹ đạo. Vệ tinh này chủ yếu sẽ được dùng để thử nghiệm các công nghệ mới trên quỹ đạo, bao gồm việc giám sát môi trường vũ trụ. Đây là vụ phóng thứ 362 của trong loạt sứ mệnh của tên lửa Trường Chinh.

Trường Chinh 7A là phiên bản thế hệ mới của tên lửa Trường Chinh 7. Tên lửa đẩy này có ba tầng với tổng chiều dài 60,1m, dài hơn 7m so với Trường Chinh 7.

Theo Tập đoàn Công nghệ và Khoa học Hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASC), để giảm thiểu nguy cơ tên lửa bị gãy, các nhà khoa học đã phát triển công nghệ thông minh để giúp tên lửa kiểm soát tốt hơn trong điều kiện gió mạnh khi ở trên cao, cho phép nó có thể tìm ra lộ trình bay lý tưởng sau khi cất cánh.

Với trọng lượng 573 tấn, tên lửa mới có khả năng chở vật thể có trọng tải ít nhất là 7 tấn lên quỹ đạo chuyển tiếp địa tĩnh, cách xích đạo của Trái Đất 36.000km. Trường Chinh 7A sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường được sản xuất từ oxy lỏng và dầu hỏa. Đây được xem là bước tiến mới trong việc nâng cấp tên lửa đẩy tầm trung.

Cùng với Trường Chinh 3A, Trường Chinh 5, tên lửa đẩy Trường Chinh 7A sẽ thực hiện các sứ mệnh của Trung Quốc trên quỹ đạo tầm cao. Dự kiến mỗi năm Trường Chinh 7A sẽ thực hiện 3-5 sứ mệnh trước năm 2025.

Trong khi đó, các nhà khoa học sẽ nâng cấp hơn nữa các tên lửa đẩy để đáp ứng nhu cầu đưa vệ tinh và tàu vũ trụ lên khám phá Mặt Trăng, Sao Hỏa và các tiểu hành tinh./

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG