The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Trung Quốc cấm mua sản phẩm từ nhà sản xuất chip Micron của Mỹ
23/05/2023 - Lượt xem: 62
Trung Quốc cho biết các sản phẩm của Micron có nguy cơ gây ra các vấn đề an ninh mạng nghiêm trọng, dẫn tới rủi ro bảo mật với hạ tầng thông tin và ảnh hưởng đến an ninh quốc gia Trung Quốc.

Trung Quốc cấm mua sản phẩm từ nhà sản xuất chip Micron. (Ảnh: Reuters)

Ngày 21/5, Cơ quan giám sát an ninh mạng Trung Quốc (CAC) cho biết các sản phẩm của công ty sản xuất chip Micron (Mỹ) đã không vượt qua được cuộc đánh giá an ninh mạng, theo đó cấm các nhà điều hành những cơ sở hạ tầng quan trọng của Trung Quốc mua sản phẩm của hãng này.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh hai nước đang có những mâu thuẫn về công nghệ sản xuất chip nhằm phục vụ trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng theo quan điểm của Trung Quốc như viễn thông, vận tải và tài chính.

Theo CAC, cuộc đánh giá cho thấy các sản phẩm của Micron có nguy cơ gây ra các vấn đề an ninh mạng nghiêm trọng, dẫn tới rủi ro bảo mật lớn đối với chuỗi cung ứng cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng và ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Trung Quốc.

Tuy nhiên, CAC không nêu chi tiết về những rủi ro có thể gặp phải và những sản phẩm nào của Micron sẽ chịu ảnh hưởng của lệnh cấm này. 

Về phần mình, công ty Micron cho biết họ đã nhận được thông báo của CAC về kết luận đánh giá các sản phẩm được bán tại thị trường Trung Quốc, đồng thời mong muốn tiếp tục tham gia thảo luận với phía Bắc Kinh nhằm khắc phục những vấn đề trên.

Trong tuyên bố mới đây, người phát ngôn Bộ Thương mại Mỹ khẳng định chính phủ nước này "kiên quyết phản đối những hạn chế không dựa trên cơ sở thực tế," đồng thời cho biết Mỹ sẽ hợp tác với các đồng minh để giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của ngân hàng Jefferies cho rằng lệnh cấm này sẽ không tác động quá sâu đến Micron vì khách hàng chính của công ty này ở Trung Quốc không phải là các nhà điều hành và xây dựng cơ sở hạ tầng, mà là các công ty điện tử tiêu dùng, như điện thoại thông minh hay máy tính.

Theo Jefferies, Micron đã thu được 5,2 tỷ USD, tương ứng với khoảng 16% tổng doanh thu từ thị trường Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) trong năm ngoái, trong đó doanh thu tại Trung Quốc chiếm đến 10%.

Tháng 9/2021, Trung Quốc bắt đầu áp dụng các quy định nhằm bảo vệ cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng, trong đó yêu cầu các nhà khai thác tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc xoay quanh các vấn đề về an ninh mạng và bảo mật dữ liệu./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-cam-mua-san-pham-tu-nha-san-xuat-chip-micron-cua-my/863880.vnp

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG