The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Trình diễn môtô thể thao tại Tuần Văn hóa-Thể thao Việt Nam
21/03/2016 - Lượt xem: 1560
Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 21/3 cho biết Tuần Văn hóa-Thể thao “70 năm Thể thao Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển đất nước” sẽ diễn ra từ ngày 25-28/3 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Duy Khương/TTXVN)

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao và thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục thể thao đến năm 2020; đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.”

Thông qua Tuần lễ này, Ngành Thể dục Thể thao ôn lại truyền thống, tôn vinh các thế hệ, tập thể, cá nhân, các tổ chức xã hội qua các thời kỳ đã có những đóng góp cho sự phát triển của Ngành trong 70 năm qua, đồng thời khẳng định Thể dục thể thao là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. 

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa-Thể thao sẽ diễn ra nhiều hoạt động, trong đó có triển lãm “Thể dục Thể thao Việt Nam - 70 năm xây dựng và trưởng thành.”

Phần triển lãm sẽ cung cấp cho công chúng cái nhìn tổng quan về sự hình thành và phát triển của ngành Thể dục Thể thao, từ Sắc lệnh thành lập năm 1946, những bút tích của Bác Hồ giành cho ngành đến sự tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện nay đối với Thể thao, đồng thời cũng cho thấy những thành tích của thể thao Việt Nam, phong trào thể dục thể thao trên nhiều ngành, lĩnh vực và độ tuổi, cũng như đường hướng phát triển của thể thao Việt Nam thời gian tới. 

Các bức ảnh, bản trích và hiện vật được chia theo các nội dung trưng bày: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với thể dục thể thao cách mạng;” “Sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước với sự nghiệp thể dục thể thao;” “Thể dục thể thao quần chúng phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;” “Thể thao thành tích cao...” 

Các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh cũng trưng bày, giới thành tựu và hoạt động thể dục thể thao tại Tuần Văn hóa-Thể thao “70 năm Thể thao Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển đất nước.” 

Phần trưng bày của Hà Nội tập trung vào hai nội dung: Xây dựng văn hóa Thủ đô giàu bản sắc văn hóa dân tộc và truyền thống Thăng Long-Hà Nội; Xây dựng nền thể dục thể thao Thủ đô tiên tiến. 

Với 80 ảnh, bản trích, hiện vật, hệ thống bảng biểu và biểu tượng mô phỏng, Hà Nội giới thiệu một cách khái quát những thành tựu mà ngành văn hóa, thể thao và du lịch Thủ đô đạt được trong thời gian qua; tôn vinh các thế hệ, tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho thể thao Thủ đô và đất nước... 

Thành phố Hồ Chí Minh mang tới phần trưng bày mang tên “Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh vươn lên tầm cao mới.”

Trưng bày này tập trung làm nổi bật những thành tựu và định hướng phát triển vươn tới tầm cao mới của thể thao thành phố, qua đó giới thiệu công tác vận động, sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, sự hưởng ứng của người dân trong việc tham gia tập luyện thể dục thể thao để giữ gìn sức khỏe, nâng cao thể lực... 

Triển lãm cũng trưng bày các hình ảnh sự kiện thể thao quốc tế lớn diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, tôn vinh những gương mặt vận động viên tiêu biểu của thành phố; giới thiệu định hướng phát triển của thể thao thành phố đến năm 2020 tầm nhìn 2025. 

Đà Nẵng thì dành không gian trưng bày để giới thiệu về Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG 5) sẽ diễn ra tại thành phố này. Phần trưng bày này gồm các hình ảnh, hiện vật, linh vật, mẫu quà tặng liên quan đến Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016... 

Trong Tuần Văn hóa-Thể thao còn diễn ra nhiều hoạt động trình diễn thể thao như trình diễn xe môtô thể thao; diễu hành của câu lạc bộ xe đạp thể thao với sự tham gia của 70 người sẽ diễu hành trên một số tuyến phố chính của Hà Nội và sân khấu ngoài trời; đồng diễn thể dục, biểu diễn Thái cực trường sinh đạo của người cao tuổi.../. 

Theo VietNam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG