The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tri ân gia đình chính sách, người có công
24/07/2018 - Lượt xem: 1576
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, nhiều đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu. Đây là hoạt động nhằm tri ân công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên (thứ 2 từ phải sang) thăm, tặng quà thương binh Rah Lan Hom (làng Sung O, xã Ia O, huyện Chư Prông).    Ảnh: Đ.Y
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên (thứ 2 từ phải sang) thăm, tặng quà thương binh Rah Lan Hom (làng Sung O, xã Ia O, huyện Chư Prông). Ảnh: Đ.Y
 
Chiều 23-7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách ở huyện Chư Prông. Tại các nơi đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, giáo dục con cháu, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; đồng thời trao tặng quà của tỉnh cho các gia đình (trị giá 1,2 triệu đồng/suất).
 
Nhận phần quà từ lãnh đạo tỉnh, bà Rơ Mah H'Rét (83 tuổi, bệnh binh, làng Kành, xã Bình Giáo, huyện Chư Prông) chia sẻ: “Chiến tranh tàn khốc đã cướp mất quyền làm mẹ của mình. Mình lấy chồng nhưng không sinh được con. Đau thương, mất mát nhưng mình phải gắng gượng để sống. Hàng năm, được các đồng chí lãnh đạo tỉnh và địa phương thăm hỏi, tặng quà, mình rất cảm động và biết ơn”. Còn thương binh Kpă Thon (làng Tung, xã Ia O, huyện Chư Prông) cũng không giấu được sự cảm động: “Hàng năm, mỗi khi đến ngày 27-7, tôi thấy vui hơn khi nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành”.
 
 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành (ngoài cùng bên phải) thăm và tặng quà bà Huỳnh Thị Sáu (phường Diên Hồng, TP. Pleiku).               Ảnh: Thanh Nhật
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành (ngoài cùng bên phải) thăm và tặng quà bà Huỳnh Thị Sáu (phường Diên Hồng, TP. Pleiku). Ảnh: Thanh Nhật
 
 
Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn TP. Pleiku. Cùng tham gia đoàn còn có đồng chí Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku, các ban ngành của tỉnh và thành phố. Tại các nơi đến, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đánh giá cao sự đóng góp của các gia đình chính sách, người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Với đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn tri ân và dành sự quan tâm chăm lo đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng chí mong muốn các gia đình chính sách luôn gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, quan tâm giáo dục con cháu sống xứng đáng với truyền thống của cha anh. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân nơi sinh sống tích cực lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.
 
Liên chi đoàn các phòng: Công tác chính trị, Hậu cần kỹ thuật, Hồ sơ nghiệp vụ, Tổ chức cán bộ (Công an tỉnh) đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách tại xã Chư Gu, huyện Krông Pa; tặng quà cho gia đình Trung úy Nay Plong-nguyên cán bộ Công an huyện Krông Pa, hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ.
Lê Ánh

Cũng trong ngày 23-7, đoàn công tác của tỉnh do các đồng chí: Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Xuân Hòa-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ngành, địa phương đã đến thăm các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã An Khê và các huyện: Đức Cơ, Đak Pơ, Chư Pưh. Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế gia đình và bày tỏ sự tri ân những đóng góp của các gia đình chính sách, người có công trong các cuộc kháng chiến; mong muốn các gia đình tiếp tục động viên con cháu phấn đấu cống hiến sức mình cho địa phương, đất nước. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cũng lưu ý chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Riêng tại huyện Đức Cơ, Đại tá Lê Xuân Hòa yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với chính quyền địa phương giúp một số gia đình chính sách sửa chữa nhà ở, lắp đặt hệ thống dây điện đảm bảo an toàn, góp phần ổn định cuộc sống.
 
Đón nhận sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và địa phương, đại diện các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu đều bày tỏ niềm vui cùng lời hứa sẽ tiếp tục động viên con cháu cố gắng học tập, lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng cuộc sống gia đình và quê hương ngày càng giàu đẹp. Bà Nguyễn Thị Thu (thương binh hạng 4/4, xã Chư Hdrông, TP. Pleiku) chia sẻ: “Tôi cùng gia đình xin gửi lời cảm ơn đến các cấp, các ngành, địa phương đã quan tâm giúp đỡ gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống. Gia đình chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu sống gương mẫu để xứng đáng với truyền thống cách mạng và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước”.
Chiều 23-7, đồng chí Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố gồm: ông Lê Tranh (xã Trà Đa, thương binh hạng 1/4),  Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Qua (phường Trà Bá) và Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Nhương (phường Diên Hồng).
 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG