Unable to connect to the remote server Trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo tỉnh Gia Lai
05/09/2023 - Lượt xem: 78
Sáng 5-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ trao tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024.

Tham dự có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Tổng Giám đốc Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam Hoàng Lê Bách; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch; Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Đinh Ngọc Quý; cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và đại diện một số học sinh được tặng sách.

Trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo tỉnh Gia Lai  ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lam Nguyên

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ niềm vui với ngành Giáo dục và Đào tạo Gia Lai trong ngày khởi đầu năm học mới. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Năm học 2023-2024 có nhiệm vụ quan trọng trong quá trình triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong quá trình đó, sách giáo khoa và học liệu có vai trò đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy, việc hỗ trợ sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước nói chung, Gia Lai nói riêng càng là hành động có ý nghĩa thiết thực.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai nhận biển tặng sách tượng trưng. Ảnh: Lam Nguyên

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam Hoàng Lê Bách đã trao biển tặng sách tượng trưng cho lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai với tổng cộng 18.722 bộ sách giáo khoa (tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Trong số này có hơn 2.000 bộ sách được trao tặng theo chương trình “Cùng tiếp bước em tới trường” của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam; hơn 16.000 bộ sách được trao tặng theo đề nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngoài ngân sách nhà nước.

Dịp này, đơn vị còn trao tặng 15 tủ sách giáo khoa dùng chung (tương đương 1.920 bộ sách giáo khoa) cho các trường học vùng khó tỉnh Gia Lai.

Sau lễ trao tặng, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã có buổi gặp mặt, trò chuyện và động viên ngành Giáo dục và Đào tạo Gia Lai vượt khó trước thềm năm học mới. Đại diện lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân Bộ trưởng đối với giáo dục Gia Lai, đặc biệt là giáo dục dân tộc.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG