Unable to connect to the remote server TP. Pleiku hoàn thành công tác bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố
24/09/2022 - Lượt xem: 221
Thực hiện Kế hoạch số 34-KH/TU ngày 13-12-2021 của Thành ủy Pleiku về việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TU, ngày 22-11-2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cở sở và bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025. UBND TP. Pleiku đã chỉ đạo UBND 22 xã, phường trên địa bàn thành phố triển khai các kế hoạch và chỉ thị cùng các văn bản hướng dẫn về bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.

 

 

 

 Cử tri Tổ dân phố 1 (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) tham gia bỏ phiếu bầu tổ trưởng tổ dân phố. Ảnh: Bá Bính
Cử tri tổ dân phố 1 (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) tham gia bỏ phiếu bầu tổ trưởng tổ dân phố. Ảnh: Bá Bính

Theo đó, đến nay công tác bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn TP. Pleiku đã hoàn thành đảm bảo theo đúng kế hoạch. Kết quả, các địa phương đã bầu được 175/175 trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025, trong đó có 157 trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố là đảng viên, đạt 88%.

Để công tác bầu cử được đảm bảo, UBND các xã, phường đã phối hợp với cấp ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể cùng cấp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt công tác bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố bằng nhiều hình thức như: băng rôn, khẩu hiệu, thông qua các cuộc họp, các buổi sinh hoạt thôn, tổ dân phố, trên hệ thống loa truyền thanh đến toàn thể người dân trên địa bàn.

Các bước trong quá trình bầu cử cũng được các địa phương triển khai thực hiện đúng quy trình từ chuẩn bị nhân sự, giới thiệu, hiệp thương… đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy trình, quy định. 

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị tốt về nhân sự nên các xã, phường đã triển khai, tổ chức thực hiện tốt công tác bầu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025 và đảm bảo thời gian đề ra.

Các trưởng thôn, tổ trưởng dân phố được lựa chọn là những người có đủ năng lực, uy tín, có tâm huyết, được tín nhiệm trong cộng đồng dân cư có thể giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tại khu dân cư góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở cơ sở.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG