The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tổng cục TDTT: Theo thông lệ FIFA nhưng phải phù hợp luật Việt Nam
16/06/2017 - Lượt xem: 1477
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Phạm Văn Tuấn đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) mạnh tay với những tiêu cực trong bóng đá đồng thời khẳng định “hoạt động bóng đá không phải là vùng cấm”.
Phó Tổng cục trưởng Phạm Tuấn Hải bức xúc với những tiêu cực trong bóng đá. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)


Lượt đi V-League 2017 đã khép lại với hàng loạt bê bối. Những vấn đề bạo lực sân cỏ, trọng tài sai lầm vẫn diễn ra liên tục và gây rất nhiều bức xúc cho dư luận.

Nói về những điều này, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn tỏ ra rất bức xúc: "Bóng đá là một bộ phận của thể thao, thể thao là bộ phận của nền văn hóa. Chúng ta phải ứng xử hết sức văn hóa, tránh hành vi đổ thừa. Hôm nay tôi nghe anh Hùng [ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch câu lạc bộ Hải Phòng-PV] nhắc đi nhắc lại là phải nhìn thẳng sự thật. Tôi đề nghị trọng tài phải tự tu thân, xa rời các cám dỗ, tự khép mình vào tổ chức. Các câu lạc bộ cũng phải xem mình có gì chưa tốt thì tự khép mình mới mong bóng đá chúng ta tốt đẹp hơn. Nói một cách hình ảnh, ngôi nhà chúng ta giờ không dột, đẹp rồi thì phải mong nó tốt lên, đầy đủ tiện nghi hơn.”

Ông Tuấn cũng đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phải mạnh tay hơn trong các án phạt. Lãnh đạo Tổng cục cũng tuyên bố cơ quan quản lý nhà nước có thể can thiệp sâu hơn vào các hoạt động bóng đá: “Sắp tới, tôi đề nghị Nguyễn Hải Hường [Trưởng ban kỷ luật-PV] kiên quyết xử lý các hành vi tiêu cực, bạo lực sân cỏ.” “Thủ tướng  Chính phủ đã ban hành các nghị định mới về hành vi ứng xử trong văn hóa, thể thao, du lịch. Nghị định sẽ không trừ tổ chức, cá nhân nào. Như vụ U15 [vụ cầu thủ U15 Thanh Hóa gian lận tuổi-PV] vừa rồi mà không đúng, Tổng cục sẽ kiến nghị thành lập đoàn thanh tra xử theo luật pháp Việt Nam chứ không chỉ là luật bóng đá.”

“Chúng ta theo thông lệ FIFA nhưng phải phù hợp pháp luật Việt Nam. Cơ quan quản lý chỉ đạo Liên đoàn làm thế này thì phải làm. Chúng ta theo thông lệ quốc tế nhưng phải phù hợp với Việt Nam. Ông chủ câu lạc bộ nào vi phạm thì chúng ta bắt ngay, có gì mà sợ FIFA mà không dám bắt. Hoạt động bóng đá không phải là vùng cấm.”/.

Theo TTXVN

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG