Unable to connect to the remote server Tổng Bí thư: Hư hỏng về tư tưởng là nguy hiểm khôn lường
22/10/2016 - Lượt xem: 1750
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, từ chỗ hư hỏng về tư tưởng chính trị, không còn tin Đảng mà đi con đường khác là nguy hiểm khôn lường.

Tiếp tục chương trình chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2, sáng 18-10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đại biểu Quốc hội khóa XIV và các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ để lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến của cử tri gửi tới Quốc hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Cử tri quận Tây Hồ vui mừng về những chuyển biến tích cực trên nhiều mặt của đời sống xã hội; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, sự điều hành của Chính phủ, đất nước tiếp tục giữ vững sự ổn định và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Cử tri cũng bày tỏ quyết tâm đóng góp công sức vào tiến trình này thông qua những việc làm thiết thực, hiệu quả.

Cử tri cho rằng công tác xây dựng Đảng, nhất là qua thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI đã có tác dụng ngăn ngừa, cảnh báo, răn đe, đẩy lùi một số biểu hiện suy thoái của một bộ phận cán bộ, đảng viên.

Cử tri Vũ Danh Lam, phường Phú Thượng mong muốn thời gian tới Đảng, Nhà nước cần có những biện pháp quyết liệt, nghiêm minh để xử lý tham nhũng, tiêu cực, không có vùng cấm; tăng cường việc kiểm tra, công khai tài sản của cán bộ, công chức.

Đồng tình với ý kiến này, cử tri Hoàng Công Thi băn khoăn nhiều vụ việc tham nhũng, tiêu cực là do báo chí và nhân dân phát hiện chứ không phải do các cơ quan chức năng và đề nghị phải phát huy vai trò giám sát, phản biện của các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân.

Cử tri Nguyễn Sỹ Mỵ mong rằng cần có quyết tâm cao để đưa những chủ trương, nghị quyết đã đề ra vào thực tế cuộc sống. Theo cử tri điều quan trọng là phải giữ cho được kỷ cương phép nước.

Nhiều ý kiến tại buổi tiếp xúc cũng đề nghị Quốc hội tăng cường giám sát, nhất là giám sát chuyên đề về sử dụng vốn ODA, hay đầu tư theo hình thức BOT để chấn chỉnh kịp thời việc đầu tư dàn trải, không hiệu quả, lãng phí; khắc phục tình trạng đua nhau làm dự án. Theo cử tri đã đầu tư thì phải đảm bảo phát triển bền vững, trong đó đặc biệt quan tâm tới vấn đề bảo vệ môi trường; nâng cao chất lượng sống của nhân dân.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận những ý kiến tâm huyết, xây dựng, chân tình của cử tri đã nêu, thể hiện rõ trách nhiệm với đất nước và hoạt động của Quốc hội, đại biểu Quốc hội.

Trao đổi với cử tri về công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí, tiêu cực, Tổng Bí thư nhấn mạnh: đây là nhiệm vụ cơ bản lâu dài. Đảng ta đã có rất nhiều nghị quyết về xây dựng Đảng, Hội nghị Trung ương 4 (Khóa XII) vừa rồi lại có nghị quyết về xây dựng Đảng. Nhưng mỗi lần có trọng tâm riêng.

Điểm mới của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) là đưa ra nhận diện thế nào là suy thoái về tư tưởng chính trị, thế nào là tự diễn biến, tự chuyển hóa, biện pháp giải quyết như thế nào.

Tham nhũng là một quốc nạn, nhưng lãng phí cũng rất ghê gớm, có khi còn lớn hơn tham nhũng. Nếu tham nhũng, con người hư hỏng dẫn đến tự diễn biến, tự chuyển hóa lúc nào không biết, chỉ trong gang tấc, một bước rất ngắn. Từ chỗ hư hỏng về tư tưởng chính trị, tức là không còn tin Đảng, Mác - Lênin, Bác Hồ mà rồi đi con đường khác là nguy hiểm khôn lường.

Tổng Bí thư cũng chỉ rõ: Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, quốc phòng an ninh là nhiệm vụ thường xuyên, trọng yếu. Làm tốt những công việc này sẽ tạo được ổn định, phát triển của đất nước; chăm lo đời sống nhân dân.

Nhìn lại có thể thấy, chưa bao giờ đất nước ta có được cơ đồ, vị thế như ngày nay. Tuy nhiên, trên con đường đi lên tất yếu nảy sinh nhiều khó khăn, thách thức; khi xem xét vấn đề gì cũng phải đặt trong tổng thể, toàn diện, khách quan, biện chứng, không phiến diện, một chiều.

Tại cuộc tiếp xúc, Tổng Bí thư cũng đã trao đổi với cử tri về việc chăm lo kiện toàn bộ máy ở cơ sở, tinh giản biên chế và cho biết sắp tới Trung ương sẽ bàn về nội dung này.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG