The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tọa đàm kỷ niệm 10 năm công trình Quảng trường Đại Đoàn Kết khánh thành và đưa vào sử dụng
19/03/2023 - Lượt xem: 66
Sáng ngày 17/3, UBND tỉnh đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 10 năm công trình Quảng trường Đại Đoàn Kết khánh thành, đưa vào sử dụng và trao Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tham dự có các đồng chí: Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Trương Hải Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Dự buổi Toạ đàm còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thường trực UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo TP.Pleiku.

Phát biểu đề dẫn tại buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long cho biết: Quảng trường Đại Đoàn Kết được hoàn thiện và tổ chức Lễ khánh thành ngày 09/12/2012. Công trình có tổng diện tích 10,6 ha với nhiều hạng mục như: Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên, dàn cồng chiêng, mô hình núi Hàm Rồng, hồ phun nước nghệ thuật, cột cờ, sân Quảng trường, thạch thư, tháp đá, hòn đá mã não, hồ sen, nơi thờ Bác Hồ, vườn cây…

Sau khi đưa vào sử dụng, Quảng trường đã trở thành niềm tự hào của Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai. Sự hình thành Quảng trường không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, giá trị về mặt kiến trúc xây dựng mà còn là biểu tượng của sự phát triển văn hoá - xã hội. Đây là công trình tiêu biểu, điểm nhấn quan trọng đối với du lịch địa phương, là địa điểm vui chơi, giải trí của đông đảo quần chúng Nhân dân, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Với vai trò là một công trình phục vụ cộng đồng, mỗi hạng mục được xây dựng tại Quảng trường Đại Đoàn Kết đều mang trong mình các ý nghĩa lịch sử, văn hóa. Đặc biệt, Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết là công trình văn hóa tiêu biểu của đồng bào Tây Nguyên, là nơi lưu giữ tình cảm sâu đậm của Nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Việc xây dựng Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại Gia Lai còn có ý nghĩa nhắc nhở thế hệ hôm nay và mai sau tiếp bước truyền thống đoàn kết, phấn đấu xây dựng cuộc sống mới, xây dựng quê hương vững mạnh, giàu đẹp theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Là một quần thể kiến trúc với cảnh quan đẹp, Quảng trường Đại Đoàn Kết đã trở thành điểm tham quan, du lịch hấp dẫn khi đến Gia Lai, góp phần phát triển kinh tế cho địa phương.

Tại buổi Toạ đàm, các đại biểu đã chia sẻ, thảo luận làm rõ hơn về vai trò, giá trị của di tích danh lam thắng cảnh Quảng trường Đại Đoàn Kết, từ đó đề xuất các giải pháp hiệu quả và thiết thực nhằm phát huy hơn nữa giá trị của công trình trong quá trình phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa của địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên nhấn mạnh: Ngoài khu vực trung tâm là tượng đài Bác Hồ, Quảng trường Đại Đoàn Kết còn còn có những điểm nhấn đặc sắc như: Thạch thư, tháp đá, phòng thờ Bác Hồ, cụm 3 Bảo tàng trong khu vực Quảng trường, dàn cồng chiêng và hoa viên cây xanh rất đẹp, rất phong phú… Với tổng thể đó, Quảng trường xứng đáng là niềm tự hào của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban quản lý Quảng trường, lãnh đạo TP. Pleiku tiếp tục phối hợp trong công tác bảo dưỡng, chăm sóc, bổ sung hiện vật nhằm phát huy đồng bộ các giá trị hiện có của Quảng trường để đây luôn là điểm đến hấp dẫn đối với Nhân dân và du khách; là nơi tổ chức các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa lớn của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cần cân nhắc về đề xuất mở thông đường Trần Hưng Đạo đoạn qua Quảng trường nhằm đảm bảo tính tôn nghiêm xung quanh khu vực được bảo vệ đặc biệt này.

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long trao Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh cho lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng công bố Quyết định và trao Bằng công nhận xếp hạng di tích Danh lam thắng cảnh cấp tỉnh Quảng trường Đại Đoàn Kết cho lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng Ban quản lý Quảng trường./.

 Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG