The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tòa án nhân dân tối cao không giải quyết đơn kêu oan của nguyên Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ
11/03/2023 - Lượt xem: 66
Tòa án nhân dân tối cao vừa có Thông báo số 111/2003/TB-TA về việc giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm của ông Nguyễn Hồng Lam-nguyên Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai)-người bị kết án 13 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.

Theo đó, Tòa án nhân dân tối cao nhận được đơn của ông Nguyễn Hồng Lam đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm số 166/2022/HSPT ngày 29-4-2022 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng về việc tuyên phạt ông 13 năm tù về tội “Tham ô tài sản”. Trong đơn ông Nguyễn Hồng Lam cho rằng mình bị kết án oan.

Tòa án nhân dân tối cao không giải quyết đơn kêu oan của nguyên Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Hồng Lam (áo khoác sau biển bị cáo) tại phiên xét xử sơ thẩm. Ảnh: Lê Anh

Sau khi nghiên cứu đơn và các tài liệu có liên quan, Tòa án nhân dân tối cao đã có thông báo gửi ông Nguyễn Hồng Lam, trong đó khẳng định: Năm 2012, ông Lam giữ chức vụ Trưởng phòng Tổ chức-Kế hoạch đã cùng với Nguyễn Xuân Tứ-Phó trưởng Phòng), Nguyễn Đông Dương (kế toán) chiếm đoạt tiền mà mình có trách nhiệm quản lý bằng việc tạm ứng tiền ngân sách sai nguyên tắc, đưa vào tài khoản của Hội đồng Giải phóng mặt bằng (do Phòng Tổ chức kế hoạch làm cơ quan thường trực), không hoàn ứng lại cho Nhà nước, mà đã sử dụng toàn bộ số tiền 524,3 triệu đồng để chi tiêu cá nhân.

 

Trong vụ án này, ông Lam là người trực tiếp ký lệnh chi tiền số 2, ngày 11-1-2012 và ký vào giấy lĩnh tiền mặt vào ngày 12-1-2012 ở mục chủ tài khoản. Để che giấu hành vi phạm tội khi ông Lam bàn giao chức vụ cho người khác để nhận nhiệm vụ mới, ông Lam cùng với Nguyễn Xuân Tứ, Nguyễn Đông Dương bàn bạc hợp thức hóa số tiền chiếm đoạt bằng cách ghi sai nội dung của khoản tiền tạm ứng này. Tiếp đó, khi giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, ông Lam đã ký Quyết định số 1827/QĐ-UB ngày 9-8-2018 xuất ngân sách cấp kinh phí cho Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội để làm thủ tục hoàn ứng sai nguyên tắc, nhằm xóa dấu vết phạm tội.

Vì vậy, Tòa án nhân dân tối cao cho rằng việc Tòa án cấp phúc thẩm và Tòa án cấp sơ thẩm kết án ông Nguyễn Hồng Lam về tội “Tham ô tài sản” là có căn cứ, đúng pháp luật, không oan.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/toa-an-nhan-dan-toi-cao-khong-giai-quyet-don-keu-oan-cua-nguyen-chu-tich-ubnd-huyen-duc-co-post232022.html

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG