Unable to connect to the remote server Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng-chống tham nhũng
08/04/2015 - Lượt xem: 2970
Đó là chỉ đạo của đồng chí Hà Sơn Nhin-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Hội nghị sơ kết công tác phòng-chống tham nhũng quý I và triển khai nhiệm vụ quý II-2015.
Ảnh: Vĩnh Hoàng
Ảnh: Vĩnh Hoàng

Hội nghị được tổ chức sáng 7-4 tại phòng họp Tỉnh ủy. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Võ Ngọc Thành-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Tòa án Nhân dân tỉnh cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo Phòng-chống tham nhũng của tỉnh.
Báo cáo tại hội nghị cho thấy: Trong 3 tháng đầu năm, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban ngành, MTTQ nghiêm túc thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng-chống tham nhũng. Chính vì thế, lĩnh vực này đã đạt được những kết quả nhất định. Công tác kê khai, minh bạch tài sản và thu nhập đã được cấp ủy, cũng như lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Theo thống kê, đến nay toàn tỉnh có 10.326/10.345 người kê khai, đạt 99,81%, số còn lại chưa kê khai là do đang đi học xa. Cùng với đó, công tác cải cách hành chính, đổi mới phương thức quản lý cũng đạt được những kết quả khả quan; triển khai rà soát, kiểm tra các thủ tục không phù hợp hoặc rườm rà, gây khó dễ cho người dân và doanh nghiệp để kịp thời điều chỉnh hoặc bãi bỏ. Đến nay, đã có 11 đơn vị công khai thủ tục bằng hình thức niêm yết, 63 đơn vị công khai bằng hình thức công bố tại cuộc họp và 5 đơn vị công khai bằng cả hai hình thức trên.
Trong quý I đã tiến hành 12 cuộc thanh tra tại 64 đơn vị, về các vấn đề như: xây dựng cơ bản, quản lý sử dụng ngân sách, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Đến nay, đã kết thúc 8 cuộc thanh tra, phát hiện 24 đơn vị có sai phạm. Từ đầu năm đến nay, qua công tác tiếp nhận đơn thư, Ban Chỉ đạo Phòng-chống tham nhũng của tỉnh đã nhận được 5 đơn tố cáo cán bộ, đảng viên liên quan đến hành vi tham nhũng, tiêu cực. Qua xem xét đã chuyển 3 đơn đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Cùng với đó kết quả điều tra, truy tố xét xử các vụ án tham nhũng cũng được triển khai kịp thời. Đến nay Cơ quan Điều tra đang thụ lý 2 vụ, 2 bị can (trong đó án tồn năm 2014 là 1 vụ, 1 bị can) đã kết thúc điều tra và đề nghị truy tố 1 vụ, 1 bị can. Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cũng đã thụ lý 1 vụ, 1 bị can và đã ra quyết định truy tố, chuyển hồ sơ sang Tòa án xem xét.
Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Hà Sơn Nhin đã biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban ngành cũng như các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng-chống tham nhũng của tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai các giải pháp phòng-chống tham nhũng. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các địa phương, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác này, trong đó, cần coi việc tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong công tác phòng-chống tham nhũng là nhiệm vụ hàng đầu.

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG