The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thường trực Tỉnh ủy thăm và làm việc tại huyện Kbang
05/03/2019 - Lượt xem: 2031
Sáng 05/3, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Kbang về kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đến năm 2018, kế hoạch triển khai thực hiện đến năm 2020.

Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó bí thư Tỉnh ủy.

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành địa phương.

Huyện Kbang là một huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Gia Lai, tỷ lệ hộ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đa số (47,1% tổng dân số), trong đó có 07/13 xã đặc biệt khó khăn và 28 làng đặc biệt khó khăn thuộc 6 xã vùng II. Trong 2.057 hộ nghèo thì trong đó hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo là 1.855 hộ chiếm 90,18%.

Huyện Kbang được Trung ương chọn là 1 trong 5 huyện điểm của cả nước về xây dựng nông thôn mới. Đến nay toàn huyện đã đạt được 03/13  xã nông thôn mới và 01 xã đang được UBND tỉnh thẩm định. Phấn đấu đến cuối năm 2020, huyện sẽ có thêm 09 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Để đạt được huyện nông thôn mới trong năm 2020, huyện Kbang cũng đã đề ra những giải pháp trọng tâm như thúc đẩy giảm nghèo, hỗ trợ thực hiện sửa nhà tam, hỗ trợ làm nhà tiêu hợp vệ sinh, vay vốn tín dụng từ các ngân hàng… huyện cũng đã xác định việc nâng cao thu nhập của người dân là nhiệm vụ quan trọng, từ đó thực hiện hiệu quả các giải pháp như khoán bảo vệ rừng đảm bảo mức khoán tối đa; rà soát, đề xuất bổ sung diện tích khoán bảo vệ rừng, để tăng thu nhập cho người dân đặc biệt là hộ đồng bào DTTS nghèo sống gần rừng, liền rừng.

Thực hiện lồng ghép có hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất; thực hiện các chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm công nghiệp theo chuỗi giá trị. Đồng thời, khảo sát thực tế một số khu sản xuất tập trung cây công nghiệp, cây ăn quả, các loại rau màu,… để đầu tư hệ thống lưới điện phục vụ sản xuất, góp phần thúc đẩy ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, giảm giá thành sản phẩm.

Kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn huyện, đồng thời củng cố hoạt động của các hợp tác xã nông nghiệp tập trung liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phâm nông nghiệp hàng hóa, trong đó chú trọng phát triển cây dược liệu, trồng rừng, các loại rau, quả, mắc ca…

Sau khi kiểm tra thực tế tại Làng Hà Đừng 1 và làm việc với xã Đak Rong, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kbang thời gian qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng đã cố gắng trong công tác xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các cấp huyện cần tập trung mọi nguồn lực, tiếp tục phấn đấu để đưa 09 xã còn lại đạt nông thôn mới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm một hợp tác xã trồng cây dược liệu tại huyện Kbang.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề ra những nhiệm vụ mà các cấp các ngành của tỉnh cũng như của huyện cần thực hiện để đưa huyện Kbang đạt huyện nông thôn mới trong năm 2020. Trong đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh huyện Kbang cần khẩn trương xây dựng kế hoạch (đề án) bổ sung để đạt nông thôn mới trong giai đoạn 2019-2020 để tỉnh phê duyệt và triển khai thực hiện sớm nhất có thể.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị của tỉnh và huyện cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác dân vận để người dân xác định tư tưởng, tự giác tự nguyện xây dựng nông thôn mới từ làng, đến xã đến huyện.

Giao huyện lãnh đạo chỉ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân được vay và sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi một cách hiệu quả trên chính mảnh vườn của mình. Huyện cũng phải nhanh chóng lãnh đạo, chỉ đạo nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả cao như trồng rừng, cây mắc ca, các laoị cây dược liệu, trồng dâu nuôi tằm… để tăng thu nhập của người dân.

Huyện Kbang cần có cơ chế, chính sách để mời gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư vào các lĩnh vực như chế biến nông sản, các loại cây dược liệu... kêu gọi đầu tư để phát triển các loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các cấp lãnh đạo huyện cần lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn trong công tác bảo vệ rừng.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG