The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thường trực Tỉnh ủy thăm, tặng quà nhân dân làng PYầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang
30/04/2020 - Lượt xem: 2177
Chiều ngày 29/4, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà và chung vui với bà con làng PYầu (xã Lơ Pang, huyện Mang Yang) nhân dịp công trình đường giao thông từ tỉnh lộ 666 đến làng đã cơ bản hoàn thành, thông suốt.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng quà cho hệ thống chính trị làng Pờ Yầu. Ảnh: Đ.V

Cùng chia vui với bà con nhân dân có đồng chí Dương Văn Trang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Đỗ Tiến Đông – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và lãnh đạo huyện Mang Yang.

Làng PYầu hiện có 128 hộ với 542 khẩu, 100% số hộ là đồng bào dân tộc Bahnar; hộ nghèo 46/128 hộ, chiếm 37,4%, hộ cận nghèo là 64/128 hộ. Đây là làng thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Mang Yang. Dù làng cách trung tâm xã không xa song những năm trước đường giao thông cách trở nên việc giao thương, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Để đền đáp lại những cống hiến, đóng góp của bà con nơi đây trong những năm kháng chiến gian khổ, cuối năm 2019, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang công trình giao thông huyết mạch từ tỉnh lộ 666 đến Làng Pyầu có tổng chiều dài tuyến dài 7,4 km với mục tiêu cứng hóa trên đường mòn hiện trạng để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, kết hợp công tác tuần tra, quản lý bảo vệ rừng đã được triển khai xây dựng. Đến nay tuyến đường đã cơ bản hoàn thành trong niềm vui mừng, phấn khởi của cấp ủy, chính quyền địa phương; đặc biệt là bà con nhân dân làng PYầu.

Phát biểu ý kiến tại buổi thăm, tặng quà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông đã chúc mừng bà con làng PYầu khi con đường độc đạo lên làng đã được thông suốt và xây dựng kiên cố. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp ở huyện Mang Yang phát huy tốt hiệu quả công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này để thúc đẩy kinh tế – xã hội và vận động bà con dân làng cố gắng, nỗ lực vươn lên, đẩy nhanh quá trình xóa đói, giảm nghèo. Qua đây, đồng chí Đỗ Tiến Đông cũng cảm ơn Quân đoàn 3 đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ đắc lực trong quá trình thi công tuyến đường lên làng PYầu.

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy trao tặng quà cho 09 hộ gia đình chính sách. Ảnh: Đ.V

Trao tặng 1,3 tấn gạo cho bà con dân làng PYầu

Nhân dịp này, đồng chí Dương Văn Trang đã tặng quà cho cán bộ, nhân dân làng PYầu; đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã trao tặng 09 phần quà của Thường trực Tỉnh ủy cho các gia đình chính sách và tặng quà cho giáo viên tại điểm trường làng PYầu; lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các sở, ban, ngành tỉnh và Quân đoàn 3 cũng đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho hệ thống chính trị của làng; huyện Mang Yang đã tặng quà cho 10 hộ nghèo và Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu y tế Gia Lai đã tặng bà con dân làng PYầu 1,3 tấn gạo.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG