The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Trường Chính trị tỉnh
20/02/2022 - Lượt xem: 617
Chiều 18/2, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với tập thể Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2022 và những đề xuất, kiến nghị. Đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Trường Chính trị tỉnh. Ảnh: Đăng Vũ

Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Rah Lan Chung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Về phía Ban Giám hiệu Nhà trường có đồng chí Ngô Khắc Ngọc – Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.

Trường Chính trị tỉnh là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh ủy, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp và thường xuyên của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Hiện nay, Trường Chính trị tỉnh có Ban Giám hiệu; 03 khoa và 02 phòng với tổng số công chức, viên chức và người lao động là 54 người (trong đó có 11 hợp đồng lao động).

Trong những năm qua, Trường Chính trị tỉnh đã bám sát mục tiêu, nội dung, chương trình các lớp đào tạo, bồi dưỡng theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và của Bộ Nội vụ. Theo đó, giai đoạn 2015-2020, Nhà trường đã tổ chức quản lý, giảng dạy và phục vụ 397 lớp với 25.251 học viên; trong đó đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính là 105 lớp với 5.771 học viên, bồi dưỡng 270 lớp 17.963 lượt học viên.

Đồng chí Ngô Khắc Ngọc - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ của trường.

Công tác nghiên cứu khoa học và tổng kết thực tiễn phục vụ cho việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm triển khai và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Toàn trường có 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; 14 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường đã được các cấp thẩm quyền nghiệm thu và đưa vào ứng dụng trong thực tiễn. Nhà trường đã tổ chức 03 hội thảo cấp tỉnh, 01 hội thảo cụm thi đua các trường khu vực Tây Nguyên, 06 hội thảo cấp trường và 01 hội thảo cấp khoa.

Tại buổi làm việc, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh cũng nêu ra những khó khăn, vướng mắc và một số kiến nghị, đề xuất về chế độ chính sách như phụ cấp khối đảng, cơ chế thanh toán tiền giảng dạy các lớp; về đào tạo Cao cấp lý luận chính trị cho đội ngũ giảng viên; việc thực hiện nhiệm vụ khoa học (đề tài nghiên cứu cấp tỉnh); đặc biệt là công tác xây dựng cơ sở vật chất, nhiều hạng mục công trình đã xuống cấp nghiêm trọng, cơ sở vật chất chưa đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giảng viên và học viên trong nhà trường, chưa đáp ứng tiêu chí trong xây dựng trường chính trị chuẩn…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Đăng Vũ

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên nhấn mạnh: Năm 2022 phải là năm đổi mới cách lãnh đạo, quản lý của tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường. Theo đó, phải đổi mới cả trong phương pháp lẫn cách tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo đúng tiêu chí, chức năng, nhiệm vụ của Trường Chính trị.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Đảng bộ trường phải thật sự đoàn kết, tập trung xây dựng trường đạt trong sạch vững mạnh và đạt chất lượng cao. Trong đó, nêu cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, người đứng lớp; cán bộ, đảng viên, giảng viên phải là gương mẫu về phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ. Nhà trường phải xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, tập trung thực hiện ngay Kế hoạch 50-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh năm 2022 đã ban hành; chú trọng đến việc tổng kết thực tiễn và nghiên cứu khoa học; nâng cao chất lượng các mặt cho đội ngũ cán bộ giảng dạy. 

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đề nghị Trường Chính trị tỉnh phải chủ động xây dựng đề án phát triển Trường Chính trị giai đoạn 2022 - 2026, định hướng đến năm 2030. Trong nội dung xây dựng đề án, ngoài việc nâng cao chất lượng trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhà trường phải đánh giá toàn bộ hiện trạng cơ sở vật chất và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trong quý II-2022; đồng thời, khắc phục ngay những hạn chế, tồn tại và kiện toàn đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường. 

Đối với các kiến nghị, đề xuất của Trường Chính trị, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy và các đại biểu dự làm việc đã có ý kiến, đề nghị Trường Chính trị tỉnh chủ động phối hợp, trao đổi thống nhất với các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai thực hiện.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG