The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch
05/03/2021 - Lượt xem: 288
Chiều 04/3, tại trụ sở Liên cơ quan, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện nhiệm vụ gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch. Ảnh: Đ.V

Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng chí Trần Ngọc Nhung – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thời gian qua, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến đáng ghi nhận, từ đó từng bước nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tập trung xây dựng đời sống, lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh; coi trọng bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa dân tộc.

Ngành đã tổ chức kiểm kê cồng chiêng năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh; triển khai công tác xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Ba – năm 2021; lập hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích cấp tỉnh; tham mưu UBND tỉnh trình Bộ VHTTDL xếp hạng di tích quốc gia. Đến nay, toàn tỉnh có 29 di tích được xếp hạng (14 di tích quốc gia, 15 di tích cấp tỉnh).

Đồng chí Trần Ngọc Nhung – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo với Đoàn công tác. Ảnh: Đ.V

Ngành đã triển khai đúng tiến độ kế hoạch Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đến năm 2020 có 70/182 xã đạt chuẩn văn hóa NTM; 16/38 phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; có 1.294/1.577 thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa; 282.238/302.586 gia đình được công nhận GĐVH.

Công tác quảng bá, xúc tiến du lịch bước đầu đạt kết quả; nội dung, phương pháp quảng bá phát huy được ưu thế của các sản phẩm du lịch đặc trưng địa phương; thông qua các chương trình xúc tiến quảng bá đã tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu và đến Gia Lai tham qua du lịch.  Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 cũn đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh du lịch; theo thống kê, trong năm 2020 có khoảng 800.000 lượt khách đến tham quan, du lịch đạt 82,5% kế hoạch (trong đó có 3.400 lượt khách quốc tế đạt 20% kế hoạch). Tổng thu du lịch ước đạt 380 tỷ đồng, đạt 63,3% kế hoạch.

Công tác quản lý nhà nước về thể dục thể thao đối với các Hội, Liên đoàn thể thao của tỉnh được tăng cường, tiếp tục mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động TDTT đáp ứng nhu cầu tập luyện của các tầng lớp nhân dân. Đã tổ chức thành công 17 giải thể thao tại tỉnh; thành lập các đoàn VĐV tham gia thi đấu 27 giải thể thao khu vực và toàn quốc; kết quả đạt 119 huy chương (trong đó có 25 HCV; 36 HCB và 58 HCĐ).

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên nhấn mạnh sự phát triển về VH-TT&DL sẽ khẳng định giá trị của Gia Lai. Hình ảnh của Gia Lai cần phải được nhiều người và nhiều địa phương biết đến. Mục tiêu phát triển VH-TT&DL của tỉnh đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; theo đó ngành VH-TT&DL tỉnh cần phải chuyển mục tiêu thành hành động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu kết luận tại buổi làm việc. Ảnh: Đ.V

Về một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành VH-TT&DL tỉnh trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý Sở VH-TT&DL, đối với lĩnh vực văn hóa cần tiếp tục phát huy giá trị văn hóa và di sản văn hóa cũng như các di tích; bảo tồn văn hóa các dân tộc thiểu số; phát huy giá trị của văn hóa trong điều kiện kinh tế thị trường.

Đối với lĩnh vực thể thao cần quan tâm đến thể thao thành tích cao. Chúng ta có nhân lực, có cơ sở vật chất, nhưng lại chưa quyết tâm và thiếu quan tâm. Ngành VH-TT&DL cần xây dựng đề án về phát triển thể thao thành tích cao và báo cáo UBND tỉnh cho ý kiến về vấn đề này. Đối với lĩnh vực du lịch, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên nhấn mạnh Gia Lai có tiềm năng lợi thế về du lịch nhưng chưa phát huy được, lĩnh vực du lịch sẽ thu lợi được rất nhiều về mặt kinh tế trong điều kiện phát huy được giá trị của các sản phẩm du lịch; từ đó đồng chí cũng đề nghị cần kêu gọi xã hội hóa trong thu hút đầu tư cho du lịch.

Trong công tác đào tạo cán bộ quản lý cần phải thật chuyên nghiệp; phải tổ chức được nhiều sự kiện về VH-TT&DL hàng năm để quảng bá, giới thiệu bản sắc của Gia Lai. Riêng đối với công tác nhân sự của ngành, Sở VH-TT&DL cần chủ động trong giới thiệu nhân sự lãnh đạo của sở để sớm kiện toàn nhân sự, khẳng định quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG