The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thường trực Tỉnh ủy làm việc với hệ thống chính trị xã SRó
10/05/2019 - Lượt xem: 1808
Xã SRó là xã vùng sâu, vùng xa nằm ở phía đông huyện Kông Chro, cách trung tâm huyện khoảng 22 km. Với tổng diện tích tự nhiên là 20.219, 47 ha, trong đó có 4.867,86 ha đất sản xuất nông nghiệp, chiếm 24,1% tổng diện tích đất tự nhiên, diện tích rừng tự nhiên là 11.752,38 ha.

Xã SRó là xã vùng sâu, vùng xa nằm ở phía đông huyện Kông Chro, cách trung tâm huyện khoảng 22 km. Với tổng diện tích tự nhiên là 20.219, 47 ha, trong đó có 4.867,86 ha đất sản xuất nông nghiệp, chiếm 24,1% tổng diện tích đất tự nhiên, diện tích rừng tự nhiên là 11.752,38 ha.

Nhằm tìm kiếm những giải pháp, tháo gỡ khó khăn, giúp đỡ bà con nhân dân từng bước xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống. Chiều 09/5, tại xã SRó Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã SRó về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị xã.

Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy. Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Kpă Thuyên - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo xã SRó có 802 hộ với 4.067 khẩu. Số hộ dân tộc thiểu số là 653 hộ/3.574 khẩu chiếm 87,9%. Toàn xã hiện có 386 hộ nghèo/ 2.151 khẩu chiếm 48,13%; trong đó, hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số là 383 hộ/2.136 khẩu, chiếm tỷ lệ 99,2%.

Công tác giảm nghèo được quan tâm, xã đã tập trung tuyên truyền, vận động bà con vay vốn để phát triển sản xuất, tăng thu nhập. Theo đó, triển khai kế hoạch giảm nghèo năm 2019 có 39 hộ đăng ký thoát nghèo. Đã giải quyết cho 278 hộ nghèo vay vốn.

Về xây dựng nông thôn mới, xã đã thực hiện đạt 11 tiêu chí; trong năm 2019, xã xây dựng kế hoạch đăng ký đạt thêm 02 tiêu chí về nhà ở dân cư và tiêu chí về cơ sở vật chất giáo dục. Thu ngân sách trong 05 tháng đầu năm 2019 đạt trên 2,3 tỷ đồng, đạt 40,23% kế hoạch; chi ngân sách trên 1,6 tỷ đồng, đạt 28% kế hoạch. Cũng theo báo cáo của lãnh đạo xã Sơ Ró; trên địa bàn xã đã đẩy lùi được tình trạng hôn nhân cận huyết thống, nhưng vẫn còn 08 trường hợp tảo hôn.

Công tác ý tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đảm bảo. Xã cũng đã thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho hộ gia đình chính sách có công, đối tượng bảo trợ xã hội.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã thời gian qua được giữ vững. Triển khai và thực hiện công tác tuần tra trên địa bàn các thôn, làng, đảm bảo an toàn xã hội và an ninh nông thôn.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả trên các lĩnh vực mà Đảng ủy và nhân dân xã SRó đã đạt được trong thời gian qua.

Với tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã còn cao; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy xã phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc giúp đỡ, hỗ trợ bà con trong lao động sản xuất, hướng dẫn bà con vay vốn ưu đãi của Ngân hành chính sách, tuyên truyền để bà con nhân dân hiểu được lợi ích kinh tế trong việc trồng và bảo vệ rừng để bà con từng bước thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống.

Thường trực Tỉnh ủy trao tặng quà cho Đảng ủy xã SRó, huyện Kông Chro.

“Cả hệ thống chính trị cần phải tập trung chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số để thoát nghèo. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để giữ vững ổn định an ninh chính trị” - Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG