Unable to connect to the remote server Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị giao công tác đảng quý II năm 2016
20/05/2016 - Lượt xem: 2228
Sáng 20 tháng 5 năm 2016, tại phòng họp trực tuyến Tỉnh ủy đã diễn ra Hội nghị giao ban các cơ quan Khối Đảng và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý II, định hướng nhiệm vụ công tác quý III năm 2016.

Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy: Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy. Dự Hội nghị còn có Trưởng, phó các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy; Bí thư các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Gia Lai.


 

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Các cơ quan thuộc Khối Đảng, huyện ủy, thị ủy, thành ủy đã bám sát nội dung tại Thông báo số 29-TB/VPTU ngày 17 tháng 3 năm 2016 của Văn phòng Tỉnh ủy về thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Hội nghị giao ban quý I năm 2016 và yêu cầu, nhiệm vụ của Tỉnh ủy. Công tác tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình công tác của cấp ủy, có nhiều đổi mới, chất lượng, hiệu quả được nâng lên. Công tác chính trị, tư tưởng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; nội dung, hình thức quán triệt chủ trương, nghị quyết của Đảng có bước đổi mới. Công tác cán bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; đội ngũ cán bộ tiếp tục được củng cố, kiện toàn; công tác nhận xét, đánh giá, phân loại cán bộ, tổ chức đảng, đảng viên bước đầu đi vào thực chất, sát với tình hình thực tế. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ bảo đảm tiến độ, yêu cầu phục vụ quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ, nhất là phục vụ công tác nhân sự bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Công tác kiểm tra, giám sát có nhiều cố gắng; tiến độ, nội dung chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đảm bảo đúng kế hoạch đề ra. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến nhân sự bầu cử được thực hiện đúng quy định. Công tác dân vận của đảng và hoạt động của mặt trận, tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục hướng về cơ sở; bước đầu đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động.

Các huyện ủy, thị ủy, thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiệm vụ, giải pháp nhằm xây dựng đảng bộ huyện vững mạnh trên tất cả các mặt công tác. Đặc biệt, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, tổ chức thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn thành, bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần sớm khắc phục.

Sau khi nghe các cơ quan Khối Đảng, các huyện ủy, thị ủy, thành ủy báo cáo tình hình, kiến nghị, đề xuất và ý kiến tham gia của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà các cơ quan, đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện để tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại địa bàn.

Về nhiệm vụ trong thời gian đến, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung đã nêu trong Báo cáo giao ban. Trọng tâm là tiếp tục bám sát quy chế, chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV, chương trình công tác của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy; các nội dung, công việc trọng tâm của cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng, tiến độ yêu cầu.

Đặc biệt, là tập trung đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong và sau bầu cử Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tổ chức thành công và tập trung tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 trên địa bàn, bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tin, ảnh: Nguyễn Đông

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG