The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thực hiện nghiêm các kết luận, quyết định xử lý sau thanh tra, kiểm tra và kiểm toán
27/06/2018 - Lượt xem: 1733
Sáng 27/6, Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2018. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

Tham dự hội nghị còn có đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và cơ quan tư pháp tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đánh giá, theo đó, công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được các cấp các ngành triển khai đồng bộ, toàn diện và đạt được kết quả tích cực. Công tác kiểm tra thanh tra được quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện quyết liệt gắn với xử lý nghiêm các sai phạm về tham nhũng, kinh tế.

Vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác đấu tranh chống tham nhũng được thể hiện rõ. Tiến độ điều tra, truy tố xét xử các vụ án tham nhũng kịp thời, nghiêm minh, đủ sức răn đe, phòng ngừa vi phạm, tội phạm.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn hạn chế như việc phát hiện, đấu tranh, xử lý tham nhũng vẫn chưa ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ; quyết tâm chính trị của một số cấp ủy đảng, chính quyền, của người đứng đầu cơ quan, đơn vị chưa cao. Việc tự kiểm tra, phát hiện tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức còn yếu; vẫn còn cán bộ, đảng viên thiếu gương mẫu về đạo đức lối sống dẫn đến tham nhũng, chưa nêu gương trong đấu tranh chống tham nhũng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm chính trị của các cấp, các ngành trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng trong 6 tháng đầu năm 2018.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra những hạn chế cần phải khắc phục như một số cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu chưa nêu cao vai trò trách nhiệm, tính tiền phong trong phòng, chống tham nhũng; nói chưa đi đôi với làm; nội dung, phương pháp lãnh đạo còn chung chung, thiếu thực tế và nhất là còn yếu trong kiểm tra, đôn đốc, xử lý các vi phạm của cấp dưới; công tác tự kiểm tra trong nội bộ để phòng ngừa tham nhũng thiếu thường xuyên.

Cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị cần nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thanh tra về phòng, chống tham nhũng, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các hạn chế, yếu kém trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; xử lý nghiêm các sai phạm đã được phát hiện, kết luận với phương châm “sai đến đâu xử lý đến đó”; chú trọng đôn đốc, kiểm tra việc chấp hành thực hiện các kết luận, quyết định xử lý sau thanh tra, kiểm tra và kiểm toán; triệt để áp dụng các biện pháp để thu hồi tối đa tiền, tài sản tham nhũng.

Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; không để tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho tổ chức và công dân trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG