Unable to connect to the remote server Thủ tướng yêu cầu kịp thời công bố lộ trình mở cửa lại du lịch
09/02/2022 - Lượt xem: 2809
Thủ tướng vừa ký ban hành chỉ thị đôn đốc thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán, trong đó chỉ đạo ngành du lịch phối hợp với các bên sớm công bố lộ trình, triển khai mở cửa lại du lịch.

Du lịch đang mở ra nhiều cơ hội phục hồi trong năm 2022. (Ảnh minh hoạ: CTV/Vietnam+)

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 08/02/2022 về việc đôn đốc, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Cụ thể, trong văn bản này, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các bộ, ngành, địa phương kịp thời công bố lộ trình và triển khai mở cửa lại du lịch.

Đây là nhiệm vụ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao chủ trì, nhằm triển khai mở cửa lại du lịch, gắn với đảm bảo an toàn dịch bệnh đồng thời chuẩn bị công tác tổ chức SEA Games 31 cũng như chỉ đạo các địa phương tổ chức sự kiện này.

Cùng ngày, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đề xuất từ 31/3 mở hoàn toàn du lịch quốc tế, gồm đón khách quốc tế đến Việt Nam và đưa khách Việt Nam ra nước ngoài. Hiện Việt Nam đã hoàn thành tiêm chủng vaccine COVID-19 mũi 3, đảm bảo miễn dịch cộng đồng.

Lãnh đạo ngành cũng như các chuyên gia du lịch bày tỏ quan ngại nếu Việt Nam mở cửa chậm hơn sẽ làm giảm sức cạnh tranh của du lịch Việt với quốc tế.

Trước đó, tại cuộc họp đầu tiên của Thường trực Chính phủ trong năm mới Nhâm Dần chiều ngày 3/2 (mùng 3 Tết), Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các đơn vị chuẩn bị mở cửa du lịch an toàn càng sớm càng tốt, chậm nhất là dịp 30/4 và cố gắng từ cuối tháng Ba.

Theo lộ trình đã được Chính phủ phê duyệt, từ nay đến 30/3, Việt Nam tiếp tục thực hiện chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế giai đoạn 2 (có đề xuất thêm các địa phương đã tiêm vaccine mũi 3 và vùng xanh). Bên cạnh đó, du khách cũng được đề nghị xét nghiệm tại cơ sở lưu trú, đến các địa điểm du lịch đang mở cửa mà không phân biệt với khách nội địa.

Trong chương trình thí điểm, du khách quốc tế có thể tới 7 địa phương, bao gồm: Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Định.

Du khách cần đảm bảo điều kiện: Có chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 hoặc kết quả khỏi COVID-19 không quá 6 tháng; kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Đặc biệt, du khách chỉ được tham gia hoạt động du lịch theo tour trọn gói đăng ký trước đó. Nếu ngày thứ 7 có kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2, du khách có thể tiếp tục đến các địa điểm khác đã được phê duyệt đón khách quốc tế.

Tính tới nay, Việt Nam đã đón gần 9.000 khách quốc tế đến theo chương trình thí điểm hộ chiếu vaccine./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG