The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thủ tướng phát lệnh khởi công xây dựng 2 bệnh viện lớn của Trung ương tại Hà Nam
13/12/2014 - Lượt xem: 2996
Sáng 13/12/2014, tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và phát lệnh khởi công xây dựng 2 bệnh viện lớn của Trung ương là Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2 và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng nhiều lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương tham dự.
 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Bộ Y tế,
Bộ Xây dựng và tỉnh Hà Nam phát lệnh khởi công 2 dự án
 

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2 xây dựng tại thành phố Phủ Lý, Hà Nam là 2 trong 5 bệnh viện Trung ương và bệnh viện tuyến cuối được Chính phủ quyết định dành 20 ngàn tỷ đồng đầu tư, xây dựng mới để nâng tầm chất lượng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, đồng thời cung cấp các dịch vụ y tế khám chữa bệnh có chất lượng cao.

Hai bệnh viện này được đầu tư xây dựng với quy mô mỗi bệnh viện 1.000 giường, diện tích sàn mỗi bệnh viện gần 120 ngàn mét vuông, tổng mức đầu tư cả 2 dự án là gần 10 ngàn tỷ đồng. Đây là các Bệnh viện hạng đặc biệt, có quy mô lớn, đầu tư trang thiết bị đồng bộ hiện đại, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực và có nguồn nhân lực kỹ thuật cao.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2 sẽ là một bệnh viện ngoại khoa hoàn chỉnh, có đội ngũ cán bộ đủ năng lực chuyên môn, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ để chữa trị các bệnh nhân nặng với các chuyên khoa sâu như chấn thương xương, sọ, não, đầu mặt cổ, lồng ngực cột sống; phẫu thuật cấp cứu; hồi sức, điều trị tích cực; cấp cứu ngoài viện. Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 sẽ là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, có đội ngũ cán bộ đủ năng lực chuyên môn và trang bị hiện đại, đồng bộ để chữa trị các bệnh nặng với các chuyên khoa sâu như tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp,…

Theo Quy hoạch vùng Thủ đô, vị trí xây dựng các Bệnh viện thuận tiện cho việc di chuyển và khám chữa bệnh của người dân, kết nối thuận tiện với vùng kinh tế trọng điểm, các tỉnh Vùng đồng bằng sông Hồng và hệ thống giao thông khu vực, trong đó tỉnh Hà Nam là đầu mối giao thông phía Nam Thủ đô Hà Nội. Qua đó, góp phần giải quyết cơ bản tình trạng quá tải cho các Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và giảm ùn tắc giao thông cho nội thành Hà Nội.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Lễ khởi công


Phát biểu tại Lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho biết: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối của Trung ương, nơi được giao nhiệm vụ nhận và điều trị khám chữa bệnh cho nhân dân không chỉ ở Thủ đô Hà Nội, các tỉnh trong khu vực và còn có nhiệm vụ nhận, khám điều trị đối với những ca nan y và là các cơ sở y tế có nhiều thầy thuốc, y bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên trong nhiều năm qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai rơi vào tình trạng quá tải, cơ sở vật chất, quy mô không có điều kiện mở rộng, thường xuyên quá tải.

Thủ tướng nhấn mạnh: Việc khởi công xây dựng mới cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho người dân với chất lượng và yêu cầu ngày càng cao; đồng thời giải quyết tình trạng quá tải Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai tại Hà Nội; đồng thời là địa chỉ thực hiện yêu cầu chuyển giao chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm và đào tạo về khám và điều trị bệnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao trách nhiệm của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hà Nam đã chuẩn bị tốt mặt bằng, giao mặt bằng sạch để xây dựng 2 bệnh viện, mỗi bệnh viện khoảng 21 ha và có đủ điều kiện để mở rộng khi có nhu cầu trong vài chục năm tới; đồng thời yêu cầu Bộ Y tế, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, các đơn vị tư vấn, thiết kế, nhà thầu thi công thực hiện đáp ứng đầy đủ các điều kiện, yêu cầu theo quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng; bảo đảm thực hiện đúng tiến độ, an toàn, chất lượng công trình, không để xảy ra bất cứ sự cố, tiêu cực nào. Phối hợp chặt chẽ trong triển khai để hoàn thành giai đoạn I trước Quý II năm 2016. Chủ động chuẩn bị tốt nguồn nhân lực, đội ngũ y bác sỹ đủ trình độ để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh và đào tạo nhân lực, chuyển giao công nghệ khi 2 bệnh viện hoàn thành đi vào vận hành./.

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG