The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Thủ tướng Hun Sen cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giúp Campuchia phòng chống Covid-19
04/04/2021 - Lượt xem: 112
Thủ tướng Hun Sen bày tỏ khâm phục Việt Nam đã khống chế thành công dịch bệnh Covid-19 và khẳng định Campuchia sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để phòng chống đại dịch này.

Hôm 02/4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã gửi thư cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi và hỗ trợ 200.000 USD Mỹ giúp Chính phủ Hoàng gia Campuchia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng Hun Sen và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Hun Sen và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trong thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 2/4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen có viết:

“Tôi rất cảm kích vì những lời động viên quý báu của ngài Thủ tướng trong bức thư ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Sự giúp đỡ này rất quý báu khi Campuchia đang trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ ba trong cộng đồng và cũng thể hiện rõ tình cảm láng giềng tốt đẹp của Việt Nam đối với Campuchia trong những thời khắc khó khăn.”

Thủ tướng Hun Sen cũng khẳng định rằng người gốc Việt đang sinh sống tại Vương quốc Campuchia sẽ tiếp tục được bảo vệ khỏi sự lây lan của Covid 19 bình đẳng như công dân Campuchia. Đồng thời bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã đối xử tốt với cộng đồng người Campuchia tại Việt Nam trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Thủ tướng Hun Sen cũng bày tỏ khâm phục Việt Nam đã khống chế thành công dịch bệnh Covid-19 và khẳng định Campuchia sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để phòng chống đại dịch này.

Bức thư của Thủ tướng Hun Sen được viết sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư thăm hỏi và tặng số tiền 200.000 USD giúp Chính phủ Campuchia trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trong suốt nhiệm kỳ 5 năm vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành nhiều tình cảm và sự quan tâm chân tình đối với đất nước và nhân dân Campuchia, cũng như cộng đồng người Việt tại đây. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người đã trực tiếp và khẩn cấp đề nghị Thủ tướng Hun Sen quan tâm hỗ trợ bà con gốc Việt tại Biển Hồ phải di dời.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng ủng hộ nhiều đề xuất của Sứ quán liên quan đến cộng đồng như tăng cường dạy tiếng Khmer và khuyến khích các gia đình cho con em đến trường công lập của Campuchia. Qua đó giúp cộng đồng người Việt ngày càng vững mạnh, có nhiều đóng góp hơn nữa cho mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam - Campuchia./.

Theo VOV

https://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-hun-sen-cam-on-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-giup-campuchia-phong-chong-covid-19-847836.vov

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG