The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thủ tướng dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên
28/05/2023 - Lượt xem: 162
Sáng 28/5, trong chương trình công tác và làm việc tại tỉnh Hà Giang, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng lễ tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.

Tham gia lễ viếng trong đoàn có Bộ trường Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung;  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh; lãnh đạo các bộ: Quốc phòng; Kế hoạch và Đầu tư;  Giao thông vận tải, NN và PTNT, Tài chính, Xây dựng, Công Thương, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ cùng các đại biểu trong đoàn công tác của Thủ tướng. 

thu tuong dang huong, dang hoa tai nghia trang liet si quoc gia vi xuyen hinh anh 1

Thủ tướng đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc đã có hàng triệu đồng bảo, cán bộ, chiến sĩ trên khắp mọi miền đất nước anh dũng chiến đấu và hy sinh cho độc lập và tự do của Tổ quốc. Tại mặt trận Vị Xuyên - Hà Giang, trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, hơn 4 ngàn cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh oanh liệt với tinh thần “Sống bám đá đánh giặc, chết hoá đá bất tử”, các anh đã vĩnh viễn nằm lại mảnh đất nơi địa đầu cực Bắc; nằm lại với đất mẹ thân yêu, những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi ghi nhớ trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam.

thu tuong dang huong, dang hoa tai nghia trang liet si quoc gia vi xuyen hinh anh 2

Thủ tướng ghi sổ truyền thống tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang

Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động, trước đài Tổ quốc ghi công uy nghi, linh thiêng của Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ, những người con yêu dấu của quê hương mọi miền Tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để non sông, đất nước được hòa bình, ấm no và hạnh phúc.

thu tuong dang huong, dang hoa tai nghia trang liet si quoc gia vi xuyen hinh anh 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa  tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn đại biểu xin nguyện Đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ! nguyện tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, nguyện chung sức, đồng lòng quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp

Cũng trong sáng 28/5, tại tỉnh Hà Giang Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ và cắt băng khánh thành Bảo tàng tỉnh Hà Giang. 

Dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng tỉnh Hà Giang được khởi công xây dựng từ tháng 12/2020 với tổng vốn đầu tư hơn 106 tỷ đồng. Bảo tàng có diện tích khoảng 4.100 m2; tầng 1 là khu vực bài trí các hiện vật, tranh, kết hợp công nghệ trình chiếu, phản ánh lịch sử miền đất và còn người Hà Giang từ khi hình thành đến giai đoạn mở con đường Hạnh phúc lên Cao nguyên đá Đồng văn. Tầng 2 sử dụng công nghệ âm thanh, ánh sáng thể hiện không gian hiện vật, con người, văn hóa, tín ngưỡng các dân tộc, cùng với sự đa dạng của hệ sinh thái động thực vật của Hà Giang.

thu tuong dang huong, dang hoa tai nghia trang liet si quoc gia vi xuyen hinh anh 4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ và cắt băng khánh thành Bảo tàng tỉnh Hà Giang

Tổng thể Bảo tàng tạo thành một không gian mở, hiện đại, nhưng vẫn giữ nguyên những giá trị, bản sắc đặc trưng của Hà Giang. Nhờ đó, người dân và du khách đến Bảo tàng có thể trải nghiệm toàn cảnh bức tranh về Hà Giang ngay cả khi chưa khám phá trực tiếp từng địa điểm trên bản đồ du lịch của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Đề cương Văn hóa Việt Nam năm 1943 đề ra nhiệm vụ phát triển nền văn hóa Việt Nam “dân tộc, khoa học, đại chúng”; Đảng ta xác định, phải xây dựng, phát triển văn hóa xứng tầm với chính trị, kinh tế - xã hội; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng nêu quan điểm "văn hóa là bản sắc của một dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất".

Thủ tướng nhấn mạnh, lịch sử, văn hóa là nền tảng vững chắc của truyền thống yêu nước, cội nguồn của sức mạnh dân tộc, nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh quan trọng cho phát triển bền vững. Trong đó, bảo tàng là nơi lưu giữ và trao truyền lịch sử, văn hóa của dân tộc, phục vụ nhu cầu nghiên cứu khoa học, học tập, giảng dạy, phổ biến tri thức, là nơi sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa của công chúng. 

thu tuong dang huong, dang hoa tai nghia trang liet si quoc gia vi xuyen hinh anh 5

Thủ tướng dự lễ khánh thành Bảo tàng tỉnh Hà Giang

Để Bảo tàng thực sự phát huy được ý nghĩa, giá trị và hiệu quả trong lưu giữ, quảng bá và trao truyền nền lịch sử, văn hóa hào hùng, đáng tự hào của Hà Giang nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung, Thủ tướng yêu cầu tỉnh Hà Giang bảo quản, trưng bày, giới thiệu tốt các hiện vật hiện có; đồng thời sưu tầm, bổ sung thêm các hiện vật có giá trị liên quan đến lịch sử, văn hóa của tỉnh. Tăng cường hoạt động quảng bá, giới thiệu về Bảo tàng tỉnh, nhất là trên môi trường số. 

Cùng với đó, Hà Giang tiếp tục quan tâm đầu tư để hoàn thiện và không ngừng cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ hiện đại trong lưu giữ, giới thiệu hiện vật để tăng cường trải nghiệm và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách; thường xuyên tổ chức các hoạt động, sự kiện trưng bày, các sự kiện văn hóa tại bảo tàng, nhất là kết nối hiệu quả với các trường học tổ chức các hoạt động thường niên cho học sinh, sinh viên đến học tập, tham gia trải nghiệm; nhanh chóng triển khai xây dựng tuyến đi bộ kết nối với Bảo tàng, tạo thành sản phẩm du lịch đặc sắc và phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh. 

Thủ tướng mong muốn và tin tưởng Bảo tàng Hà Giang sẽ phát triển bao chùm, bản sắc, hiệu quả./.

Theo VOV

https://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-dang-huong-dang-hoa-tai-nghia-trang-liet-si-quoc-gia-vi-xuyen-post1022921.vov

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG