The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thủ tướng: Biên phòng phải sát sao, ngăn chặn buôn lậu và nhập cảnh trái phép
22/01/2021 - Lượt xem: 1424
Thủ tướng nêu rõ: "Các đồng chí biên phòng phải vừa sát sao tình hình, vừa tham mưu đề xuất hoặc phải trực tiếp xử lý tình hình. Cùng với đó là phối hợp tốt với các lực lượng để bảo vệ vững chắc biên cương của tổ quốc".

Sáng nay, 22/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng. Thủ tướng đã giao lưu với cán bộ, chiến sỹ tại Hà Nội và 11 điểm cầu là các đồn, các chốt biên phòng ở một số địa bàn trên cả nước. Nêu rõ, hình ảnh người lính quân hàm xanh vô cùng ấn tượng với nhân dân, nhất là nhân dân khu vực biên giới, Thủ tướng đề nghị cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, đó là sẵn sàng chiến đấu cao theo nhiệm vụ được giao và phối hợp với các lực lượng chức năng chốt chặn tình trạng buôn lậu, nhập cảnh trái phép. Cùng với đó là phối hợp với chính quyền địa phương chăm lo Tết cho nhân dân khu vực đóng quân.

Nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, dù nước ta bờ biển dài tới hơn 3.200 km, biên giới đất liền dài hơn 5.000 km, nhiều địa bàn rất khó khăn, nhưng lực lượng biên phòng luôn thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới và sẵn sàng chiến đấu. Nhân dịp Tết đến, xuân về, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi ân cần toàn thể lực lượng cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng, nhất là các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở nơi biên cương tổ quốc.

Trong bối cảnh khó khăn của đất nước năm 2020, Thủ tướng đánh giá cao lực lượng biên phòng đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ và trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tổ chức, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị, hợp tác trên các tuyến biên giới. Bộ đội biên phòng đã tích cực, chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt hiệu quả cao. Cùng với đó, lực lượng bộ đội biên phòng đã làm tốt công tác đối ngoại biên phòng, góp phần xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.

Thủ tướng nhấn mạnh: "Thành tích đặc biệt xuất sắc của bộ đội biên phòng năm 2020 và cũng là nhiệm vụ nặng nề hiện nay, đó là bộ đội biên phòng là một trong những lực lượng xung kích, nòng cốt, đi đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng chống thiên tai dịch bệnh, tìm kiếm cứu nạn, nhất là phòng, chống COVID-19, ngăn chặn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Lực lượng bộ đội biên phòng đã duy trì thường xuyên trên 1.600 tổ, chốt với gần 10 nghìn người tham gia, kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập khẩu, y tế ở các cửa khẩu, đường mòn lối mở, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, vừa ngăn chặn hiệu quả không để dịch COVID-19 xâm nhập."

Với những nỗ lực đạt được, Thủ tướng nêu rõ, hình ảnh người lính quân hàm xanh vô cùng ấn tượng với nhân dân, nhất là nhân dân các vùng biên giới, từ việc hướng dẫn nhân dân sản xuất, chăm sóc sức khỏe, đến giúp đỡ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tăng cường cán bộ tham gia cấp ủy của xã, huyện tại địa bàn đóng quân. 

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nghe 10 đồn trưởng đồn biên phòng và 3 chốt trưởng của 3 chốt biên phòng ở các đầu cầu một số tỉnh cả nước báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đồn trưởng, chốt trưởng các đồn, chốt biên phòng đều nhấn mạnh sẽ ra sức thực hiện tốt nhất nhiệm vụ Đảng, nhà nước giao, đặc biệt là duy trì sẵn sàng chiến đấu cao, giữ vững an ninh biên giới quốc gia, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ. Đặc biệt trong dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên Đán sắp tới, cán bộ, chiến sỹ các đồn biên phòng đều nêu cao tinh thần cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu cao, duy trì 100% quân số trực, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Cùng với đó là thực hiện nhiệm vụ quan trọng là tổ chức, chăm lo Tết cho nhân dân khu vực biên giới, nhất là quan tâm chăm lo đối với các hộ gia đình khó khăn. Ngoài giúp đỡ các hộ dân, nhiều đồn biên phòng đã đón các cháu nhỏ, người nghèo đến đồn biên phòng cùng đón Tết với cán bộ, chiến sỹ.

Nói chuyện với cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: "Đảo Trường Sa các đồng chí đã sẵn sàng chiến đấu cao, lo cho ngư dân an toàn, đặc biệt là hướng dẫn ngư dân không khai thác trái phép, đẩy mạnh công tác cứu nạn cứu hộ, đặc biệt lo Tết cho quân và dân Đảo Trường Sa. Chúc các đồng chí mạnh khỏe, nhất là người dân ở đây được đón Tết cùng bộ đội biên phòng tốt nhất."

Sau khi nghe các đồn biên phòng báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lực lượng biên phòng sẵn sàng chiến đấu cao, tiếp tục hỗ trợ địa phương và nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, phòng chống và ngăn chặn buôn lậu, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đối với các vùng biển, các đảo thì cần hỗ trợ ngư dân đảm bảo an toàn, thực hiện tốt cứu hộ, cứu nạn trên biển. Các đồn biên phòng cả nước tập trung lo Tết cho cán bộ, chiến sỹ và người dân địa phương, nhất là người dân nghèo, chiến sỹ ở các chốt, không được để người dân màn trời, chiếu đất. Các đồng chí biên phòng phải vừa sát sao tình hình, vừa tham mưu đề xuất hoặc phải trực tiếp xử lý tình hình. Cùng với đó là phối hợp tốt với các lực lượng để bảo vệ vững chắc biên cương của tổ quốc.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho Bộ Quốc phòng tiếp tục hiện đại hóa phương tiện cho lực lượng biên phòng, trang bị camera giám sát việc xâm nhập trái phép vào nước ta. Cùng với đó Bộ và các địa phương cần có chương trình cứng hóa các chốt biên phòng, tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo sức khỏe hơn cho cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tặng quà cho các đồn biên phòng, mỗi món quà trị giá 5 triệu đồng.

Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, thời gian qua, lực lượng bộ đội biên phòng đã xung kích thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, tham gia khắc phục hậu quả thiên tai. Đến nay, lực lượng bộ đội biên phòng đã điều động 23.000 lượt cán bộ chiến sĩ với gần 700 lượt phương tiện tham gia.

Bộ đội biên phòng tại các địa phương cũng đã tích cực, chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt hiệu quả cao. Xác lập, đấu tranh thành công 104 chuyên án, trong đó có 72 chuyên án về ma túy, 9 chuyên án buôn lậu, 10 chuyên án tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép…/.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG