The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thể thao Gia Lai kỳ vọng trong năm mới
14/02/2022 - Lượt xem: 465
Sau 1 năm bị đình trệ bởi dịch bệnh, thể thao Gia Lai được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá trong năm 2022 với nhiều giải đấu cấp tỉnh, khu vực và quốc gia.
Theo thông tin từ Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, trong năm 2022, Gia Lai đăng cai 2 giải đấu cấp toàn quốc và khu vực, đều diễn ra vào tháng 3. Dự kiến từ ngày 1 đến 10-3, tỉnh sẽ lần thứ 3 đăng cai Giải Vô địch Cúp Kickboxing toàn quốc. Tại giải đấu này năm 2021 được tổ chức ở tỉnh Bình Định, đoàn Gia Lai đã xuất sắc giành 1 huy chương vàng và 1 huy chương đồng. Ngay sau đó, từ ngày 11 đến 16-3, Gia Lai sẽ tổ chức Giải Vô địch Karate khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Đây đều là những giải đấu lớn thu hút hàng trăm vận động viên đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc.
 
Ông Nguyễn Văn Ý-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch-cho hay: Cơ sở vật chất đã được chuẩn bị kỹ càng. Tỉnh cũng đã có nhiều kinh nghiệm qua những lần tổ chức các giải đấu cấp khu vực và quốc gia. Trong tình hình hiện tại, điều quan tâm nhất chính là công tác phòng-chống dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã tham khảo kinh nghiệm một số giải đấu toàn quốc mà Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) và các địa phương tổ chức thành công năm 2021. “Khả năng các giải sẽ được tổ chức khép kín với việc bố trí các đoàn vận động viên ăn ở tập trung, thường xuyên kiểm tra, xét nghiệm Covid-19 và có phương án xử lý nếu xảy ra sự cố về dịch bệnh”-ông Ý thông tin.
 
Đoàn Gia Lai đã giành được 1 huy chương vàng và 1 huy chương đồng ở Giải Vô địch Cúp Kickboxing toàn quốc năm 2021. Ảnh: Lê Văn Ngọc
Đoàn Gia Lai đã giành được 1 huy chương vàng và 1 huy chương đồng ở Giải Vô địch Cúp Kickboxing toàn quốc năm 2021. Ảnh: Lê Văn Ngọc
 
Một trong những sự kiện ảnh hưởng sâu rộng đến phong trào TDTT quần chúng chính là đại hội TDTT các cấp. Đây là hoạt động lớn của ngành TDTT dự kiến hoàn thành trong năm 2021 nhưng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên chưa thể “cán đích”. Tính đến nay, 78/220 xã, phường, thị trấn tổ chức thành công đại hội TDTT. 
 
Vừa qua, UBND tỉnh đã có công văn điều chỉnh thời gian và nội dung chương trình khung kế hoạch tổ chức đại hội TDTT các cấp và Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX-2022. Theo đó, đại hội TDTT cấp xã và cấp huyện sẽ kết thúc trước ngày 30-6; Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX sẽ tổ chức từ tháng 8 với 19 môn thi đấu. Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cho biết: “Các đơn vị căn cứ vào văn bản hướng dẫn về công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại thời điểm tổ chức để tổ chức đại hội với phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.
 
Ngoài ra, trong năm 2022, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị tổ chức 13 giải đấu cấp tỉnh và tham gia 9 giải thi đấu thể thao quần chúng. Đáng chú ý là Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc khu vực II được tổ chức tại tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 6. Đây là sân chơi mà đoàn Gia Lai luôn có thành tích tốt với nhiều năm liền nằm trong tốp 3 toàn đoàn. Đặc biệt, Gia Lai dự kiến đăng cai Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc khu vực II vào năm 2023. Đoàn vận động viên tỉnh nhà sẽ nỗ lực để đạt thành tích ấn tượng tại giải sắp tới.
 
Ngoài các giải thể thao quần chúng, tỉnh còn tập trung đầu tư thể thao thành tích cao với nhiều mục tiêu. Ông Trần Bảo Sơn-Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh-cho biết: Trong năm 2022, các vận động viên của Trung tâm sẽ tham gia 23 giải đấu toàn quốc và khu vực, trong đó có 8 giải nằm trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc với mục tiêu giành huy chương. “Trong năm nay, chúng tôi đặt nhiều kỳ vọng vào vận động viên Lê Thị Nhi ở môn Kickboxing. Nhi sẽ thi đấu để tranh suất dự SEA Games 31 và Đại hội Thể thao trong nhà châu Á 2022. Nếu thành công, đó sẽ là niềm tự hào của thể thao Gia Lai, ghi nhận thành tựu đào tạo vận động viên trong thời gian qua”-ông Sơn chia sẻ. 

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG