The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì cộng đồng
20/05/2020 - Lượt xem: 2001
Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 17-5, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác-tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tại Trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi chức năng bán trú cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Bệnh viện Quân y 211.
Có mặt từ 8 giờ sáng, 20 y-bác sĩ của Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ tỉnh đã phân chia công việc, tận tình thăm khám, chẩn đoán bệnh, kê đơn thuốc cho các em. Vốn dĩ sức khỏe các em không tốt, lại khó khăn trong giao tiếp, vì vậy việc khám bệnh gặp rất nhiều trở ngại, cần có sự hỗ trợ, trao đổi của các bậc phụ huynh. Sau khi khám bệnh, hỏi han kỹ càng, 30 em nhỏ đã được kê đơn thuốc điều trị và thuốc bổ, ngoài ra còn được tặng một phần bánh kẹo và cắt tóc miễn phí.
 
Bác sĩ Dương Thị Hoài Thanh-Trưởng khoa Ung bướu-Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh-cho biết: “Chứng kiến trường hợp của từng em, chúng tôi không kìm nén được cảm xúc. Khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và chiếc áo xanh tình nguyện, chúng tôi càng có ý thức hơn về trách nhiệm của mình, đó là phải không ngừng rèn luyện y đức, nâng cao tay nghề để điều trị và chăm sóc người bệnh”.
 
 Các bác sĩ của CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh khám bệnh cho các em nhỏ bị ảnh hưởng chất độc da cam. Ảnh: P.L
Các bác sĩ của CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh khám bệnh cho các em nhỏ bị ảnh hưởng chất độc da cam. Ảnh: P.L
 
Ngoài thăm khám, tặng quà cho các em nhỏ, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và CLB Thầy thuốc trẻ còn tặng 500 quả trứng gà nhằm cải thiện bữa ăn hàng ngày cho các em. Bên cạnh đó, 10 hội viên là nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn của phường Thống Nhất và Tây Sơn (TP. Pleiku) cũng được các y-bác sĩ khám bệnh, được Trung tâm Kinh doanh VNPT Gia Lai tặng quà (300 ngàn đồng/phần). Bà Trần Thị Hạnh (tổ 2, phường Tây Sơn) phấn khởi: “Các bác sĩ trẻ thân thiện lắm, khám bệnh rất cẩn thận, hướng dẫn tôi sử dụng thuốc tận tình. Được khám bệnh miễn phí, lại còn được tặng quà, tôi thấy rất vui”.
 
Nằm trong chuỗi hoạt động của ngày hội, tại Bệnh viện Quân y 211, nhiều đoàn viên, thanh niên các xã, phường trên địa bàn TP. Pleiku và Công an tỉnh đã đăng ký tham gia hiến máu. Trong một buổi sáng, chương trình đã tiếp nhận được 35 đơn vị máu để bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện Quân y 211. Trung úy Đặng Ngọc Bình (Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh) cho hay: “Đây là lần thứ 6 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi rất vui vì mình đủ sức khỏe để hiến máu cứu người. Hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều bạn trẻ chủ động tham gia các hoạt động tình nguyện, đem đến lợi ích thiết thực cho cộng đồng”.
 
Trung tâm Kinh doanh VNPT Gia Lai tặng quà cho các hội viên bị ảnh hưởng chất độc da cam của phường Tây Sơn và Thống Nhất (TP.Pleiku). Ảnh: P.L
Trung tâm Kinh doanh VNPT Gia Lai tặng quà cho các hội viên bị ảnh hưởng chất độc da cam của phường Tây Sơn và Thống Nhất (TP.Pleiku). Ảnh: P.L
 
Anh Nguyễn Chí Cẩn-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh-chia sẻ: Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác-tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” được tổ chức hàng năm nhằm sẻ chia với người dân vùng sâu, vùng xa, những người có hoàn cảnh đặc biệt đang gặp khó khăn trong tiếp cận các dịch vụ khám-chữa bệnh. Qua đó tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động vì cộng đồng, cổ vũ tinh thần sống đẹp của thanh niên trong thời kỳ mới. Hiện tại, ngoài CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh còn có CLB Thầy thuốc trẻ các huyện Phú Thiện, Đak Pơ và thị xã An Khê. Những hoạt động ý nghĩa của các y-bác sĩ trẻ là tiền đề để thành lập Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Gia Lai trong thời gian đến.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG