The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thắng Indonesia, bóng chuyền Việt Nam quyết giành hạng 5 chung cuộc
31/08/2018 - Lượt xem: 1302
Sáng 31/8, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có chiến thắng kịch tính trước Indonesia trong cuộc tranh tài ngay tại Xứ Vạn đảo.

Trận thắng này cũng chính thức giúp thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt đứng trước cơ hội lần đầu tiên giành hạng 5 chung cuộc môn bóng chuyền tại một kỳ ASIAD.

Thất bại liên tiếp trước Indonesia trong các giải đấu gần đây, đặc biệt là tại SEA Games 29 và để mất ngôi Á quân vào tay đối thủ này đã đem đến nhiều lo lắng cho thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt trong trận đấu ở vòng xếp hạng môn bóng chuyền nữ tại ASIAD.

Bên cạnh đó, thời gian chuẩn bị không nhiều, lực lượng vừa được trẻ hóa gần như toàn bộ đội hình cũng là yếu tố bất lợi của đội tuyển bóng chuyền nữ.

Dù vậy, trong trận đấu với tuyển nữ Indonesia, bất chấp sức ép rất lớn từ khán đài đầy ắp khán giả của Nhà thi đấu bóng chuyền của khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt đã làm nên bất ngờ.

Sớm vươn lên dẫn trước 29/27 ở séc đấu đầu tiên và có chút lo ngại khi Indonesia cân bằng tỷ số 1-1 với thắng lợi 25-18 ở séc 2. Song ở 2 séc quyết định, tuyển nữ Việt Nam chơi ổn định và giành thắng lợi cùng tỷ số 25-22 dù trong thế bị dẫn trước ở thời điểm giữa các séc đấu.

Chiến thắng trước Indonesia được coi là bất ngờ lớn mà các tay đập trẻ của huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt tạo nên, ngay trong lần đầu tiên đội hình này tham dự một kỳ ASIAD với mục tiêu chủ yếu là cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

“Bản thân tôi cũng không nghĩ tới một chiến thắng với tỷ số 3-1, bởi chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án cho một trận đấu kéo dài 5 séc. Đây là chiến thắng rất có ý nghĩa, bởi các tay đập Indonesia không chỉ dày dạn kinh nghiệm hơn, mà họ còn có rất nhiều lợi thế, đặc biệt sự cổ vũ của khán giả nhà,” huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết.

Một điểm sáng khác được nhìn từ chiến thắng trước Indonesia của bóng chuyền nữ Việt Nam chính là tâm lý tự tin và tinh thần quyết tâm của lực lượng có quá nửa là các tay đập dưới 23 tuổi.

“Ngay từ khi bước vào giải đấu tôi đã xác định nếu khơi dậy được sự tự tin của các tay đập trẻ thì đội bóng sẽ giành được kết quả khả quan. Các em cũng đã thi đấu rất tốt kể cả trước các đối thủ mạnh. Tôi hài lòng về sự thể hiện của tất cả cho đến lúc này. Nhưng như thế không có nghĩa mọi chuyện đã ổn, các em cần tiếp tục nỗ lực tập luyện, được tạo điều kiện thi đấu cọ xát để rèn luyện bản lĩnh để giành thành tích tốt hơn. Vấn đề các em cần sớm khắc phục là sự ổn định chuyên môn. Nhưng ngay từ lúc này, rất nhiều tín hiệu tích cực đã xuất hiện, bởi đây là lực lượng chúng tôi chuẩn bị SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam,” huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt đánh giá thêm.

Bóng chuyền nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội tạo thêm bất ngờ với trận đấu quyết định vị trí thứ 5 chung cuộc. Đối thủ tiếp theo của thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt là đội thắng trong cặp đấu giữa Philippines và Kazakhstan, trong đó, nhiều khả năng đội tuyển nữ sẽ tái ngộ với Kazakhstan - đội bóng đã từng bị đánh bại với tỷ số 3-2 bởi các học trò huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt trong trận đấu ở vòng bảng./.

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG