The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thái Lan triển khai hơn 90.000 cảnh sát đảm bảo an ninh cho bầu cử
06/04/2023 - Lượt xem: 90
Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan kêu gọi công chúng không kích động bạo lực hoặc vi phạm pháp luật trong thời gian bầu cử và cho biết mỗi cảnh sát đều phải giữ thái độ trung lập khi hành động.

Hàng chục nghìn cảnh sát Thái Lan sẽ được triển khai để đảm bảo an toàn cho bầu cử. (Ảnh: AFP)

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan (RTP) sẽ triển khai hơn 90.000 cảnh sát để đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 14/5 tới.

Người phát ngôn của RTP, Trung tướng Archayon Kraithong, cho biết lực lượng này cũng sẽ vận hành một trung tâm an toàn bầu cử hoạt động từ ngày 20/4-17/5.

Trung tâm do Phó cảnh sát trưởng quốc gia, Tướng Roy Ingkapairoj đứng đầu, có vai trò điều tiết, huấn luyện lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ người dân và giải quyết các vụ việc tội phạm trong thời gian bầu cử.

Trung tâm cũng sẽ phối hợp với các cơ quan khác trong thời gian hoạt động. Trong khi đó, hơn 90.000 cảnh sát dự kiến sẽ được triển khai để đảm bảo an toàn cho từng khu vực bầu cử.

Tướng Archayon kêu gọi công chúng không kích động bạo lực hoặc vi phạm pháp luật trong thời gian bầu cử. Ông cũng cho biết mỗi cảnh sát đều phải giữ thái độ trung lập khi hành động.

Nội các Thái Lan mới đây đã thông qua khoản ngân sách 5,94 tỷ baht (khoảng 174,5 triệu USD) để tổ chức cuộc tổng tuyển cử năm 2023, khoản chi cho bầu cử lớn nhất từ trước đến nay ở quốc gia nay./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG