The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thái Lan thắt chặt an ninh sau loạt vụ đánh bom và xả súng
16/04/2023 - Lượt xem: 72
Sau loạt vụ tấn công ngày 14/4, giới chức tỉnh Songkhla của Thái Lan đã tăng cường những biện pháp đảm bảo an ninh, đặc biệt là tại các khu kinh tế và du lịch ở 2 huyện Sadao và Hat Yai.

Quân đội Thái Lan siết chặt an ninh biên giới. (Nguồn: Bangkok Post)

Ngày 15/4, các cơ quan chức năng ở tỉnh Songkhla đã thắt chặt an ninh tại các huyện Hat Yai và Sadao sau khi xảy ra một loạt vụ đánh bomxả súng dọc theo các tuyến đường sắt ở 3 tỉnh biên giới phía Nam của Thái Lan.

Các vụ tấn công diễn ra gần như đồng thời ở 6 địa điểm thuộc 3 tỉnh Yala, Pattani và Narathiwat vào khoảng 20h ngày 14/4 - ngày cuối cùng của tháng lễ Ramadan.

Lo ngại tình trạng bất ổn có thể ảnh hưởng đến các khu du lịch, giới chức tỉnh Songkhla đã tăng cường những biện pháp đảm bảo an ninh, đặc biệt là tại các khu kinh tế và du lịch ở 2 huyện Sadao và Hat Yai.

Trong khi đó, Đại tá Thanitpon Hongvilai - Chỉ huy Trung đoàn bộ binh số 5 và Lực lượng đặc nhiệm Thep Satri - đã chỉ thị tăng cường tuần tra ở khu vực biên giới với Malaysia.

Các lực lượng quân đội và cảnh sát biên giới cũng đã được triển khai để trấn áp bất kỳ hoạt động nhập cảnh bất hợp pháp nào ở khu vực biên giới Thái Lan-Malaysia.

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát địa phương và quân đội đã thiết lập các trạm kiểm soát trên đường Kanchanavanich - nối giữa 2 huyện Sadao và Hat Yai, cũng như tuần tra dọc các tuyến đường sắt từ Hat Yai đến Padang Besar, một thị trấn biên giới thuộc huyện Sadao của tỉnh Songkhla, để đảm bảo an toàn trước khi khôi phục hoạt động của tuyến đường sắt./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/thai-lan-that-chat-an-ninh-sau-loat-vu-danh-bom-va-xa-sung/857406.vnp

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG