The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thả diều ở Biển Hồ, 4 học sinh trượt xuống nước, 2 cháu tử vong
04/06/2021 - Lượt xem: 1458
Chiều 3-6, tại lòng hồ B của Biển Hồ (thuộc thôn 4, xã Biển Hồ, TP. Pleiku) đã xảy ra 1 vụ đuối nước thương tâm khiến 2 bé gái tử vong. 2 bé gái khác chơi cùng nhóm cũng đã bị trượt té xuống dòng nước nhưng may mắn được cứu kịp thời.

Chiều 3-6, các cháu Nguyễn Hoàng Minh Tâm (SN 2009), Trần Doãn Lê Trang (SN 2009), Trương Thị Ý Nhi (SN 2007, cùng trú tại phường Yên Thế, TP. Pleiku) và cháu Hoàng Kiều Thùy (SN 2009, trú tại xã Biển Hồ) đi với nhóm bạn khoảng 10 người đến chơi thả diều tại bãi đất trống thuộc thôn 4, xã Biển Hồ, giáp với mặt nước của hồ B. Tất cả đều là học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Cừ (phường Yên Thế).

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV

Khoảng 17 giờ 30 phút, khi đang chơi thì 4 cháu trên bị trượt chân té xuống hồ và bị đuối nước do lọt vào vùng nước sâu. Lúc này, cháu Trần Duy (SN 2008, trú tại xã Biển Hồ) cũng đang thả diều gần đó đã vội vàng chạy tới và kịp thời kéo được cháu Nhi và Thùy lên bờ an toàn, 2 cháu Tâm và Trang thì chìm xuống dòng nước. Phát hiện sự việc, ông Đỗ Phú Quốc (SN 1970, trú tại xã Biển Hồ) đã xuống dòng nước vớt 2 cháu lên và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 331. Tại đây, các bác sĩ xác định 2 cháu đã tử vong và đưa thi thể về cho gia đình mai táng.

Theo ghi nhận của P.V, địa điểm xảy ra đuối nước là khu vực bãi bồi thường bị ngập nước vào mùa mưa. Hiện nước rút đã trồi lên những khoảng đất trống rộng rãi thu hút nhiều người tụ tập vui chơi, thả diều; trong đó có học sinh đang trong khoảng thời gian nghỉ hè. Ở khu vực gần mặt nước đất khá trơn, ẩm ướt dễ dẫn đến trượt ngã. Đặc biệt, địa hình dưới đáy nước rất phức tạp, khó lường nên khả năng xảy ra tai nạn đuối nước cao.

Cháu Duy (phải) đã nhanh trí cứu được 2 bé gái. Ảnh: Văn Ngọc
Cháu Duy (bìa phải) đã nhanh trí cứu được 2 bé gái. Ảnh: Văn Ngọc

Cháu Trần Duy-người đã nhanh trí, dũng cảm cứu được Nhi và Thùy-cho biết: “Cháu đang chơi thả diều thì nghe các bạn nữ kêu thất thanh. Cháu chạy tới thấy mấy bạn đang giơ tay vùng vẫy ở dưới nước, nên vội lao đến kéo được tóc của 2 bạn đưa vào bờ. 2 bạn kia ở xa quá sau đó chìm xuống cháu không kịp cứu nữa. Khi có người lớn đến cứu thì 2 bạn đã mất tích rồi. Cháu nghe các bạn nói rằng vì đang đi tìm cái kẹp tóc bị rớt nên 4 bạn bị trượt chân té đúng chỗ nước sâu mà không ai biết bơi cả”.

Vụ tai nạn bất ngờ đã cướp đi sinh mạng của 2 cháu bé vừa kết thúc chương trình lớp 6, chuẩn bị bước vào lớp 7, để lại nỗi mát mát lớn cho các phụ huynh. Anh Trần Doãn Vinh-cha của cháu Trang-nghẹn ngào: “Lúc trưa ăn cơm 2 cha con vừa mới tâm sự với nhau rất vui vẻ. Đến chiều cháu có xin mẹ đi với bạn thả diều ở Biển Hồ nhưng mẹ cháu không cho đi vì không có người lớn đi cùng. Nhưng bẵng đi một lúc thì cháu đi theo nhóm bạn trong trường. Không ngờ đến tối chúng tôi nhận được tin báo đến nhận thi thể con ở bệnh viện. Đây là đứa con duy nhất của 2 vợ chồng dứt ruột đẻ ra nuôi nấng khôn lớn thế này mà giờ cháu đã ra đi mãi mãi…”.

Gia đình đang tổ chức tang lễ cho cháu Trang. Ảnh: Văn Ngọc
Gia đình đang tổ chức tang lễ cho cháu Trang. Ảnh: Văn Ngọc

Anh Nguyễn Vinh Quang-cha của cháu Tâm-cũng không kìm được những giọt nước mắt. Anh buồn bã nói: “Tôi đi làm từ sáng sớm, bình thường cháu chỉ ở nhà chơi quanh xóm chứ không đi đâu xa. Nhưng hôm nay nhóm bạn lại rủ nhau đi ra bãi cỏ ở Biển Hồ thả diều. Trước nay tôi cũng dặn cháu đừng đến gần những chỗ hồ nước nguy hiểm, đợt này dịch bệnh nữa cũng không nên đi đâu nhưng nào ngờ cơ sự xảy ra thế này”.

Đông đảo người thân đến chia buồn cùng gia đình cháu Tâm. Ảnh: Văn Ngọc
Đông đảo người dân đến chia buồn cùng gia đình cháu Tâm. Ảnh: Văn Ngọc


Trao đổi với P.V, ông Đặng Khánh Toàn-Chủ tịch UBND xã Biển Hồ-cho hay: “Sự việc xảy ra rất đáng tiếc vào những ngày hè thế này. Ủy ban nhân dân xã sẽ chỉ đạo Công an xã, cán bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và đại diện các thôn, làng tuyên truyền, cảnh báo người dân trong những ngày hè cần quan tâm, quản lý con cái tốt hơn, tránh xảy ra các trường hợp tương tự. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành cắm các biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực ven Biển Hồ, những nơi người dân thường xuyên tụ tập vui chơi để đề phòng tránh đuối nước, cảnh báo trẻ em khi đi vui chơi cần có người lớn đi kèm”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG