The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tên lửa không người lái của SpaceX phát nổ sau khi hạ cánh
04/03/2021 - Lượt xem: 293
Người phát ngôn của SpaceX cho biết tên lửa đã hạ cánh "nhẹ nhàng," mặc dù bị cháy phần đuôi và các nhân viên đã được huy động để dập lửa.
Ten lua khong nguoi lai cua SpaceX phat no sau khi ha canh hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: cnn.com)

Ngày 3/3, một tên lửa không người lái của tập đoàn công nghệ SpaceX đã phát nổ trên mặt đất sau khi hoàn thành một chuyến bay và gần như đã hạ cánh thành công.

Đây là sự cố thứ ba liên quan đến nguyên mẫu tên lửa Starship, tên lửa được SpaceX kỳ vọng phóng lên Sao Hỏa trong tương lai. Hai lần phóng thử trước đó cũng đã thất bại.

Người phát ngôn của SpaceX cho biết tên lửa đã hạ cánh "nhẹ nhàng," mặc dù bị cháy phần đuôi và các nhân viên đã được huy động để dập lửa. Vài phút sau, tên lửa bất ngờ phát nổ, văng lên trên không và rơi xuống đất. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ này.

Theo video của SpaceX, tên lửa dường như đã không đáp đất đúng quy trình sau chuyến bay.

Nhà sáng lập SpaceX, tỷ phú Elon Musk, đang phát triển tên lửa Starship thế hệ tiếp theo, với mục đích phóng lên Sao Hỏa, mặc dù trước đó hai nguyên mẫu của tên lửa này đã thất bại trong những lần phóng thử.

Nguyên mẫu mới nhất, có tên SN10, viết tắt của "serial number 10," đã cất cánh vào khoảng 11 giờ 20 (giờ GMT) tại bãi phóng Boca Chica, bang Texas (Mỹ). Hai nguyên mẫu trước đó là SN8 và SN9 đã bị vỡ trong khi hạ cánh hồi tháng 12/2020 và đầu tháng 2/2021.

Nếu được đưa vào vận hành, ngoài Sao Hỏa, tên lửa Starship còn có thể thực hiện các chuyến bay ngắn hơn, đặc biệt là tới Mặt Trăng./.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Vẻ đẹp văn hóa trong lễ cúng bến nước của người Jrai

Thành phố Pleiku: Nâng cấp hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết Nguyên đán

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Du lịch Gia Lai
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG