The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tàu Hải quân Hoàng gia Canada Calgary thăm Đà Nẵng, Việt Nam
21/09/2018 - Lượt xem: 2658
Điểm nhấn của chuyến thăm là cuộc diễn tập trên biển với tàu Hải quân Nhân dân Việt Nam nhằm mở rộng và cải thiện quan hệ đối tác quốc phòng.

Tàu Hải quân Hoàng gia (HMCS) Calgary đang thực hiện chương trình thăm cảng (OP Projection) tại châu Á-Thái Bình Dương nhằm tăng cường sự hiện diện của hải quân trong khu vực và ủng hộ các cuộc diễn tập hải quân quốc tế với các quốc gia đối tác.

tau hai quan hoang gia canada calgary tham da nang viet nam hinh 1
Tàu Hải quân Hoàng gia (HMCS) Calgary. (Ảnh: Youtube)

Mục đích của chương trình thăm cảng nhằm củng cố các quan hệ đối tác quốc phòng hiện có và thiết lập quan hệ mới với nhiều quốc gia nhằm nâng cao khả năng hiệp đồng và tác chiến quốc phòng cho các hoạt động trong tương lai.

Tàu HMCS Calgary sẽ tới thăm cảng tại Đà Nẵng, Việt Nam, từ ngày 26-30/9/2018, với lịch trình các sự kiện hàng ngày nhằm hỗ trợ sứ mệnh xây dựng và củng cố quan hệ quốc tế.

“Đoàn thủy thủ tàu HMCS Calgary mong chờ chuyến thăm tới Việt Nam” - Trung tá Blair Saltel, Sĩ quan Chỉ huy tàu HMCS Calgary cho biết.

“Là đất nước nổi tiếng với lòng hiếu khách và là đối tác tin cậy của Canada tại Đông Nam Á, Việt Nam sẽ là nơi để tàu Calgary hợp tác với cộng đồng địa phương và thể hiện rõ cam kết của chúng tôi là một đối tác tin cậy. Điểm nhấn của chuyến viếng thăm sẽ là cuộc diễn tập trên biển với với tàu Hải quân Nhân dân Việt Nam nhằm mở rộng và cải thiện mạng lưới quan hệ đối tác quốc phòng của chúng tôi trong khu vực”.

Ông Robert Bissett, Đại biện lâm thời, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cũng cho biết: “Chúng tôi vui mừng chào đón tàu HMCS Calgary tới thăm Đà Nẵng, Việt Nam. Chuyến thăm này của tàu hải quân góp phần kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Canada, Việt Nam và tăng cường sự gắn kết của Canada với Việt Nam”.

HMCS Calgary là tàu khu trục lớp Halifax vừa hoàn thành chương trình hiện đại hóa toàn diện các tàu lớp Halifax - Thay thế và nâng cấp các hệ thống chiến đấu khi thời gian biên chế đạt nửa thời gian hạn sử dụng của tàu. 

HMCS Calgary có khoảng 230 thủy thủ chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên sâu và chuẩn bị tốt để ứng phó với những thách thức trong quá trình triển khai chương trình OP Projection.

HMCS Calgary gần đây đã tham gia cuộc tập trận quốc tế trên biển lớn nhất thế giới RIMPAC (Vành đai Thái Bình Dương), diễn ra hai năm một lần ngoài khơi Hawaii./.

 

HMCS Calgary sẽ tới thăm 8 cảng trong khuôn khổ chương trình OP Projection:

o   Darwin, Úc

o   Yokosuka, Nhật Bản

o   Yokohama, Nhật Bản

o   Jeju, Hàn Quốc

o   Busan, Hàn Quốc

o   Guam, Hoa Kỳ

o   Trân Châu Cảng, Hoa Kỳ

o   Đà Nẵng, Việt Nam

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG