The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. "Tặng một xe cứu thương phải nộp thuế 600 triệu"
08/06/2022 - Lượt xem: 141
Đây là nội dung được ĐBQH nêu trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc sáng 8/6.

Đại biểu Tô Thị Bích Châu (đoàn TP.HCM) nêu việc đóng thuế với xe tặng. Đại biểu cho rằng Bộ trưởng Bộ Tài chính trả lời chưa đầy đủ. Theo bà Châu, vừa qua trong đại dịch COVID-19, TP.HCM nhận nhiều xe cấp cứu nhập từ nước ngoài. Lúc đó thành phố có xin các bộ ngành về việc miễn giảm thuế đối với xe cấp cứu, tuy nhiên không được đồng ý.

"Một số doanh nghiệp khi chắt chiu kinh phí để hỗ trợ cho chống dịch, nhất là xe cấp cứu, đáng lẽ phải được miễn giảm thuế. Có doanh nghiệp tặng một xe cấp cứu cho bệnh viện với giá khoảng gần 5 tỷ đồng, xin miễn thuế nhưng không được, nên doanh nghiệp phải đóng thêm hơn 600 triệu đồng để nhập về tặng cho bệnh viện", đại biểu đoàn TP.HCM nói.

 tang mot xe cuu thuong phai nop thue 600 trieu hinh anh 1

Đại biểu Tô Thị Bích Châu (đoàn TP.HCM) đặt câu hỏi chất vấn. (Ảnh: Quốc hội)

Đại biểu Tô Thị Bích Châu đề nghị thời gian tới, trong trường hợp khẩn cấp, với trang thiết bị phục vụ chống dịch thì Bộ Tài chính cần đưa vào danh mục được miễn giảm thuế, tương tự như vaccine, thuốc chữa bệnh.

Trả lời tranh luận của đại biểu, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, một số khoản thuế không được miễn giảm mà phải thu đầy đủ theo quy định hiện hành. Dù vậy ông Phớc thừa nhận quy định chưa phù hợp với thực tiễn, đặc biệt là khi phòng chống dịch, đồng thời, tiếp thu ý kiến đại biểu đề nghị sửa luật.

Về việc này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng cho rằng, những vấn đề chưa quy định trong luật thì Nghị quyết 30 của Quốc hội đã giao Thường vụ Quốc hội ban hành. Nếu có kiến nghị đề xuất, Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét chứ không máy móc.

"Tình huống đặc biệt thì có thể có quy định khác với quy định pháp luật hoặc chưa được quy định trong luật. Lĩnh vực y tế, Nghị quyết 12 của Thường vụ Quốc hội đã giải quyết hơn 10 loại chính sách khác luật hoặc chưa có quy định trong luật theo ủy quyền của Quốc hội tại Nghị quyết 30", Chủ tịch Quốc hội nói./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG