The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tăng cường quan hệ hợp tác pháp luật, tư pháp Việt – Đức
14/03/2016 - Lượt xem: 3457
Chiều 14/3, tại trụ sở Tòa án Nhân dân tối cao (TANDTC), đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TANDTC đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức Christian Berger (Kờ-Ríts-Ti-An Bơ-Gơ) đến chào xã giao nhân dịp nhận công tác nhiệm kỳ tại Việt Nam.

 

Chào mừng Đại sứ Kờ-Ríts-Ti-An Bơ-Gơ đến thăm TANDTC nhân dịp đến nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chánh án Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Việt Nam và Đức có mối quan hệ hợp tác hết sức tốt đẹp. Việt Nam luôn trân trọng sự giúp đỡ, ủng hộ của Chính phủ và nhân dân Đức dành cho Việt Nam. Đối với hệ thống TAND Việt Nam, đã nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả của Chính phủ và các tổ chức của Đức thông qua chương trình đối thoại Nhà nước pháp quyền từ năm 2009 đến nay.

Chánh án Trương Hòa Bình tin tưởng, với kinh nghiệm, trí tuệ và tình cảm với Việt Nam, Đại sứ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình; đồng thời có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và quan tâm, chú trọng phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Tòa án hai nước nói riêng.


Tăng cường quan hệ hợp tác pháp luật, tư pháp Việt – Đức. (Ảnh: TH).

Nhân dịp này, Chánh án Trương Hòa Bình đã thông tin khái quát về Việc Nam vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Chánh án Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Đại hội Đảng lần này của Việt Nam đã thông qua các văn kiện quan trọng, đề ra nhiệm vụ trọng tâm và xác định các mục tiêu chủ yếu để định hướng cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn tới; trong đó có nhiều nội dung mở rộng và đưa vào chiều sâu các quan hệ đối ngoại, trong đó có lĩnh vực tư pháp.

Cũng tại buổi tiếp, Chánh án Trương Hòa Bình đã thông tin về một số thành tựu cơ bản của Chiến lược cải cách tư pháp; các nguyên tắc tư pháp được ghi trong Hiến pháp năm 2013; sự đổi mới về tổ chức và hoạt động của các cơ quan tư pháp, trong đó có hệ thống các TAND; đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần tích cực trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đặc biệt, Hiến pháp năm 2013 đã xác định cụ thể, rõ ràng vị trí, vai trò của TAND trong bộ máy cơ quan nhà nước. TAND là cơ quan duy nhất thực hiện quyền tư pháp, thực hiện chức năng xét xử bảo vệ quyền con người, quyền công dân với nguyên tắc Tòa án độc lập trong xét xử…

Chánh án Trương Hòa Bình bày tỏ hy vọng và tin tưởng hợp tác Việt – Đức ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực, khai thác đúng tiềm năng giữa hai nước, là đối tác tin cậy, trách nhiệm.
 Đại sứ Kờ-Ríts-Ti-An Bơ-Gơ nhấn mạnh: Chương trình đối thoại Nhà nước pháp quyền đã được 2 nước thực hiện trước khi Ký tuyên bố chung Hà Nội về xây dựng quan hệ đối tác chiến lược (năm 2011). Hiện nay, Chương trình hợp tác ba năm 2015-2018 đang được các cơ quan tư pháp và pháp luật hai nước thực hiện. Đại sứ Kờ-Ríts-Ti-An Bơ-Gơ mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn./.

Theo ĐCSVN

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG