The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tăng cường công tác phòng, chống dịch
14/01/2023 - Lượt xem: 65
Thời gian qua, nhờ triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch của các cấp, các ngành cùng với đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 nên tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, là tiền đề để phục hồi, phát triển kinh tế xã hội và du lịch, góp phần quan trọng vào việc thực hiện toàn diện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tuy nhiên, hiện nay với diễn biến dịch bệnh vẫn khó lường, chưa ổn định; các biến thể, biến thể phụ của vi rút SARS-CoV-2 liên tục biến đổi; trước tình hình đó, UBND tỉnh ban hành văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội năm 2023.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về tổ chức Tết Quý Mão năm 2023; đồng thời yêu cầu Sở Y tế thường xuyên theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh, xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân và dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh để chủ động trong công tác ứng phó và phòng, chống các dịch, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội năm 2023. Cùng với đó, theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh, tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác phòng, chống dịch, kịp thời ứng phó với các diễn biến có thể xảy ra của dịch bệnh.

Tập trung chỉ đạo và đẩy nhanh công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan giám sát chặt chẽ dịch bệnh tại Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh - Đức Cơ, đặc biệt với các trường hợp nhập cảnh về từ các nơi đang bùng phát dịch, xuất hiện các biến thể mới, nguy hiểm của SARS-CoV-2. Các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục đảm bảo công tác phân tuyến, thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19, chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp các ca mắc COVID-19 tăng cao; đảm bảo đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư, sinh phẩm để phục vụ khám bệnh, chữa bệnh; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất trong trường hợp phát sinh các tình huống mới của dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội năm 2023.

UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với ngành Y tế tăng cường theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh và tổ chức triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại địa phương đảm bảo chủ động, sẵn sàng và kịp thời ứng phó với các diễn biển có thể xảy ra của dịch bệnh. Tập trung chỉ đạo và đẩy nhanh công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; đồng thời, tăng cường truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của người dân tự bảo vệ sức khỏe trong tình hình mới.\

Minh Hoàng

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG