Unable to connect to the remote server Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết
06/05/2022 - Lượt xem: 364
Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, không để dịch bệnh lây lan và bùng phát trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các ngành liên quan thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo hệ thống Y tế trên địa bàn tỉnh tăng cường giám sát, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh sốt bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và tại cộng đồng; khoanh vùng, xử lý triệt để theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không để bùng phát thành dịch.

Chỉ đạo các đơn vị y tế triển khai giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh và xử lý triệt để ổ dịch sốt xuất huyết khi xảy ra; tổ chức phun hóa chất 100% các hộ gia đình thuộc khu vực ổ dịch. Xác định khu vực có nguy cơ cao đế tố chức phun hóa chất trên diện rộng.

Chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư trang thiết bị y tế, hóa chất, bố trí giường bệnh, đảm bảo nhân lực phù hợp để sẵn sàng phòng chống dịch; tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị, chăm sóc bệnh nhân nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ tử vong do bệnh sốt xuất huyết gây ra; đồng thời tăng cường công tác chỉ đạo tuyến và hỗ trợ tuyến dưới, đặc biệt là hỗ trợ trong công tác tập huấn về phác đồ điều trị, xử lý cấp cứu bệnh nhân cho cán bộ y tế làm công tác điều trị gồm cả hệ thống y tế tư nhân tại tất cả các tuyến.

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của người dân để phối họp trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; tuyên truyền, giáo dục người dân nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Khi có dấu hiệu của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan, UBND xã, phường, thị trấn triển khai các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết; huy động các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với ngành Y tế triển khai các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, bọ gậy đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt lăng quăng/bọ gậy.

Đức Trí

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG