Unable to connect to the remote server Tặng 280 bộ lưới cho ngư dân để thu gom rác trên mặt biển
08/06/2019 - Lượt xem: 1552
280 bộ lưới đã được tặng cho ngư dân 28 tỉnh, thành ven biển để thu gom rác trên mặt biển trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 với chủ đề “Tử tế với đại dương”.

 Ngày 8/6, vào đúng ngày Đại dương thế giới, tại khu vực cảng Sa Kỳ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam tổ chức lễ ra quân cấp Trung ương chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019 với chủ đề “Tử tế với đại dương”.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy kêu gọi đoàn viên, thanh thiếu nhi, người dân, hãy nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần, không xả rác ra biển, bỏ rác đúng nơi quy định, sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường... “Hãy tử tế với đại dương, chỉ có như vậy thì đại dương mới tử tế với chính chúng ta”, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam nói.

Tại lễ ra quân, Ban tổ chức đã tặng 280 bộ lưới trị giá 1 tỷ đồng cho ngư dân 28 tỉnh, thành ven biển để thu gom rác trên mặt biển. Đồng thời, để động viên học sinh là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục có điều kiện thuận lợi hơn khi đến trường, Ban Tổ chức dành tặng 10 xe đạp cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 01 xe thu gom rác (trị giá 30 triệu đồng) và tặng cờ của Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” cho các chủ tàu khách và tàu cá xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Các chủ tàu khách và chủ tàu cá trên địa bàn xã Bình Châu cũng đã ký cam kết không xả rác xuống biển.

Bà Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia cho biết, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, năm 2019, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia sẽ triển khai chiến dịch “Hãy làm sạch biển” từ nay đến 31/8.

Dự kiến chiến dịch sẽ xây dựng 400 điểm thường xuyên duy trì hoạt động làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển; phấn đấu có 100.000 người (bao gồm: đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang, người dân) tham gia các hoạt động trong chiến dịch; huy động 50 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tổ chức ít nhất 01 hoạt động làm sạch biển tại 28 tỉnh, thành ven biển.

Ngay sau lễ ra quân, 2.000 đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang đã tham gia thu gom rác thải tại các khu vực bị ô nhiễm rác thải nghiêm trọng khu vực quanh cảng Sa Kỳ; đội hình tàu, thuyền ngư dân cũng đã sử dụng lưới thu gom rác trên mặt biển; ký cam kết không xả rác ra biển; tuyên truyền cho khách du lịch bảo vệ môi trường biển trước khi lên tàu đi đảo Lý Sơn…

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và tổ chức từ năm 2016 tại 28 tỉnh, thành phố có đường bờ biển.

Với mục tiêu giảm thiểu tác động tiêu cực của ô nhiễm rác thải, bảo vệ môi trường biển; đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vai trò của biển đối với đời sống con người và trong phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường biển bền vững bằng các hoạt động thiết thực, sau hơn 3 năm triển khai, chiến dịch đã thu hút được đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; được sự ghi nhận, đánh giá cao của các cấp ủy đảng, chính quyền, cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân:


Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy trao cờ xuất quân cho Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Quảng Ngãi Lê Văn Vin


Các chủ tàu cá, chủ tàu du lịch ký cam kết không xả rác ra biển


Ban tổ chức tặng các bộ lưới thu gom rác cho ngư dân


Ra mắt đội hình tuyên truyền chống thả rác xuống biển


Đội hình thu gom rác cũng chính thức đi vào hoạt động


Ban tổ chức tặng xe đạp cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn


Đoàn viên, thanh niên thu gom rác bờ kè khu vực Cảng Sa Kỳ


Đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang cũng tham gia hỗ trợ


Quang cảnh bờ kè sau khi được tình nguyện viên thu gom rác


Thuyền thúng xuất phát đi thu gom rác xa bờ

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG