The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tác động của dịch COVID-19 tại Trung Quốc kéo giá dầu châu Á đi xuống
16/01/2023 - Lượt xem: 24
Chuyên gia cho rằng tâm lý thận trọng đang chi phối thị trường dầu mỏ giữa những nghi ngờ về chu kỳ tăng lãi suất của Fed, sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ.

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở New Delhi, Ấn Độ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong phiên giao dịch chiều 16/1, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, dù vẫn gần mức cao nhất trong năm 2023, khi sự gia tăng số ca mắc COVID-19 tại Trung Quốc “phủ bóng” lên triển vọng nhu cầu cao hơn tại quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

Vào lúc 14 giờ 45 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giảm 62 xu Mỹ (0,7%) xuống 84,66 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ New York giảm 51 xu Mỹ (0,6%) xuống 79,35 USD/thùng.

Nhà phân tích Priyanka Sachdeva, tại công ty tài chính Phillip Nova, nhận định cả hai loại dầu WTI và Brent đều giảm khi các nhà đầu tư đánh giá số ca mắc COVID-19 ngày càng tăng tại Trung Quốc có thể tạo ra rào cản trong quá trình trở lại trạng thái bình thường.

Chuyên gia Sachdeva cho rằng tâm lý thận trọng đang chi phối thị trường dầu mỏ giữa những nghi ngờ về chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ và triển vọng Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) có thể điều chỉnh lại triển vọng về giá dầu và nhu cầu trong năm hay.

Cả hai mặt hàng dầu chủ chốt đều tăng hơn 8% trong tuần trước, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Mười. Điều này đã thúc đẩy một số hoạt động bán ra chốt lời. Các nhà giao dịch cho biết mặc dù giá đã giảm sau đợt tăng đột biến vào tuần trước, song vẫn gần mức cao nhất năm 2023.

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 12/2022 tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi nhu cầu đi lại trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ tăng trở lại.

Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ (Australia) đánh giá mức độ giao thông ở Trung Quốc đang tiếp tục phục hồi từ mức thấp kỷ lục sau khi nới lỏng chính sách hạn chế do dịch COVID-19, dẫn đến nhu cầu đối với các sản phẩm dầu thô và dầu mỏ mạnh hơn.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và IEA sẽ công bố báo cáo hàng tháng của họ trong tuần này. Các nhà đầu tư đang chờ đợi các báo cáo này để theo dõi chặt chẽ về triển vọng cung và cầu toàn cầu./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG