The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Số người thiệt mạng do bão Nalgae ở Philippines tăng cao
03/11/2022 - Lượt xem: 64
Chính phủ Philippines ngày 3/11 thông báo số người thiệt mạng do bão nhiệt đới Nalgae đã lên ít nhất 150 người, trong khi vẫn còn 36 người mất tích; hơn 355.400 người phải rời bỏ nhà cửa.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích sau bão Nalgae tại Datu Odin Sinsuat, tỉnh Maguindanao, Philippines, ngày 31/10 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Philippines ngày 3/11 thông báo số người thiệt mạng do bão nhiệt đới Nalgae đã lên ít nhất 150 người, trong khi vẫn còn 36 người mất tích.

Theo Hội đồng Quản lý và Giảm nhẹ rủi ro thiên tai quốc gia của Philippines, trong số những người thiệt mạng có tới 63 người ở vùng tự trị Bangsamoro trên đảo Mindanao, miền Nam nước này, nơi xảy ra các trận lũ quét và lở đất tàn phá làng mạc. Ít nhất 128 người bị thương và 36 người vẫn đang mất tích.

Giới chức địa phương cho rằng không còn khả năng tìm thấy thêm người sống sót. Hơn 355.400 người phải rời bỏ nhà cửa khi bão Nalgae ập vào nước này cuối tuần qua.

Trong bối cảnh dự báo mưa sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày 3/11, nhà chức trách vùng Bangsamoro đang chuẩn bị ứng phó với nguy cơ xảy ra thêm thiệt hại ở khu vực vùng núi.

Trước đó, ngày 2/11, Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos đã ban bố tình trạng thiên tai đối với 4 khu vực bị ảnh hưởng do bão Nalgae, trong đó có vùng tự trị Bangsamoro.

Theo ông, biến đổi khí hậu và nạn phá rừng là nguyên nhân gây ra lũ quét nghiêm trọng ở khu vực này. Ông hối thúc chính quyền địa phương nhanh chóng triển khai các dự án phủ xanh đồi trọc.

Nalgae là cơn bão nhiệt đới thứ 16 đổ bộ vào Philippines trong năm nay. Trước cơn bão này, hồi tháng Tư vừa qua, cơn bão nhiệt đới Megi cũng đã gây mưa to và làm ngập lụt nhiều khu vực ở miền Trung và miền Nam, dẫn tới sạt lở đất khiến hơn 220 người thiệt mạng.

Philippines là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất do thiên tai trên thế giới, chủ yếu là do nằm trong Vành đai lửa và vành đai bão Thái Bình Dương. Trung bình, quốc gia này hứng chịu 20 cơn bão mỗi năm, trong đó có một số cơn bão có cường độ mạnh và sức tàn phá lớn./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG