The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Rà soát kiến nghị không cho thu phí BOT Quốc lộ 19 ở Bình Định
22/10/2022 - Lượt xem: 124
Các cơ quan quản lý nhà nước đề xuất không cho thu phí BOT trên Quốc lộ 19 vì đường liên tục hư hỏng. Đây không phải là "dọa" bởi trước đây từng có doanh nghiệp khai thác BOT bị ngừng thu phí.

Trạm BOT của Công ty TNHH BOT 36.71 trên QL19 qua Bình Định.

Trạm BOT của Công ty TNHH BOT 36.71 trên QL19 qua Bình Định.

Câu chuyện cơ quan quản lý nhà nước tại Bình Định kiến nghị không cho thu phí tuyến Quốc lộ 19 đoạn từ Km17+054 – Km50+00 do Công ty TNHH BOT 36.71 khai thác và quản lý, đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi về mặt pháp lý.

Đặc biệt khi đại diện đơn vị quản lý BOT lên tiếng phân bua rằng hiện đang xin thủ tục sửa chữa, trùng tu chứ không phải là vô trách nhiệm, bỏ bê duy tu tuyến đường thu phí.

Mặc dù thu phí BOT nhưng tuyến đường Quốc lộ 19 thường xuyên xuống cấp mỗi khi thời tiết xấu.
Mặc dù thu phí BOT nhưng tuyến đường Quốc lộ 19 thường xuyên xuống cấp mỗi khi thời tiết xấu.

Trao đổi với Lao Động, ông Trần Thái Hòa - Trưởng Văn phòng Quản lý đường bộ (QLĐB) III.4 giải thích rằng, kiến nghị không cho thu phí Quốc lộ 19 đoạn do Công ty TNHH BOT 36.71 khai thác, là động thái quyết liệt của cơ quan quản lý nhà nước bởi, Công ty TNHH BOT 36.71 nhiều lần để tuyến đường hư hỏng mà không có giải pháp khắc phục.

Về quy trình trước khi ra quyết định ngừng thu phí tuyến BOT, ông Trần Thái Hòa cho biết đã kiến nghị Khu Quản lý đường bộ III báo cáo với Cục Đường bộ Việt Nam xem xét.

Nếu đồng ý, Cục Đường bộ Việt Nam sẽ có tham mưu Bộ Giao thông Vận tải ra quyết định ngừng thu phí đối với các tuyến đường BOT trên tuyến Quốc lộ 19 không đảm bảo an toàn giao thông.

Theo ông Trần Thái Hòa, trong thực tế trên địa bàn tỉnh Bình Định trước đây cũng đã một trạm BOT bị ngừng thu phí vì để đường hư hỏng liên miên.

“Sau khi ngừng thu phí, đơn vị này đã sửa chữa ổn định tuyến đường” – ông Trần Thái Hòa thông tin thêm.

Trước kiến nghị của Văn phòng Quản lý đường bộ (QLĐB) III.4, một lãnh đạo Khu quản lý đường Bộ III (đóng chân tại TP.Đà Nẵng) xác nhận đã nhận được đề xuất, tuy nhiên cần thời gian rà soát trước khi ra quyết định cuối cùng.

Theo NLĐO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG