The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
02/04/2019 - Lượt xem: 1933
Sáng 1-4, tại UBND thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thị trấn Kông Chro tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Hoàng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh; các thành viên của ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở các cấp.
Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được tổ chức với quy mô lớn, trên phạm vi cả nước, được thực hiện 10 năm/1 lần. Nội dung điều tra bao gồm: Thông tin chung về dân số, tình trạng di cư, tình trạng hôn nhân, trình độ học vấn, tình hình lao động, việc làm, thực trạng về nhà ở…  
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng dự lễ ra quân tại UBND thị trấn Kông Chro. Ảnh: Phan Lài
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng dự lễ ra quân tại UBND thị trấn Kông Chro. Ảnh: Phan Lài
 
Để cuộc tổng điều tra đạt hiệu quả, đúng quy trình và thời gian theo quy định, huyện Kông Chro đã thành lập một Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở cấp huyện và  và 14 Ban Chỉ đạo Tổng điều tra cấp xã, thị trấn với trên 130 thành viên; trong đó có 14 tổ trưởng và 67 điều tra viên; trên địa bàn huyện có 135 địa bàn điều tra, 11.489 hộ dân cư và 52.382 nhân khẩu được lập bảng kê. Riêng thị trấn Kông Chro có 17 địa bàn điều tra, 2.307 hộ và 10.297 nhân khẩu đã được lập bảng kê; gồm 1 tổ trưởng và 10 điều tra viên.
 
Thời gian thu thập thông tin của cuộc Tổng điều tra là 25 ngày, bắt đầu từ ngày 1-4-2019.
 
* Cùng ngày, tại Hội trường nhà văn hóa xã Ia Drăng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai,  Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Chư Prông tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Tuyên- Cục trưởng Cục thống kê tỉnh Gia Lai, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh; ôngNguyễn Minh Châu- thành viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương; lãnh đạo các ban, ngành của huyện Chư Prông cùng đội ngũ cán bộ làm công tác điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn xã. 
 
Các điều tra viên điều tra thông tin tại các hộ gia đình ở xã Ia Drăng. Ảnh: Hà Phương
Các điều tra viên điều tra thông tin tại các hộ gia đình ở xã Ia Drăng. Ảnh: Hà Phương
 
Thực hiện các công văn, chỉ thị của cấp trên, thời gian qua, toàn huyện đã làm tốt công tác chuẩn bị, trong đó, đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm giúp cán bộ, nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung cơ bản của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ và cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác cho điều tra viên, góp phần thực hiện thành công cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
 
Ngay sau lễ ra quân, xã Ia Drăng đã diễu hành tuyên truyền về Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng thời, tiến hành điều tra trước 2 hộ gia đình để làm mẫu và rút kinh nghiệm trong toàn xã.
 
* Sáng 1-4, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở phường Ia Kring, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ ra quân ba cấp Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh, TP. Pleiku, các điều tra viên, giám sát viên tham gia điều tra dân số và nhà ở của phường Ia Kring.
 
Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của cấp trên, UBND phường Ia Kring đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo điều tra dân số và nhà ở năm 2019 và tiến hành chọn ra 17 điều tra viên phục vụ cho công tác điều tra. Ban chỉ đạo của phường cũng đã khẩn trương triển khai và chuẩn bị các điều kiện từ vẽ sơ đồ lập bảng kê địa bàn điều tra, hiệu chỉnh địa bàn, cử điều tra viên tham gia tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng điều tra…
 
Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở tại UBND phường Ia Kring. Ảnh Phương Linh
Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở tại UBND phường Ia Kring. Ảnh Phương Linh
 
Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đã hoàn thành giai đoạn 1. Theo kết quả thống kê, TP. Pleiku có 482 địa bàn (với 65.411 hộ, 239.534 nhân khẩu) và 2.712 nhân khẩu đặc thù. Từ ngày 25-2 đến 15-3, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở TP Pleiku đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin cho văn phòng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Chỉ đạo 23 xã, phường; 258 điều tra viên. Từ ngày 15 đến 20-3, điều tra viên đã thực hiện công tác cập nhật bảng kê tại các địa bàn điều tra. Kết quả, TP. Pleiku có 65.691 hộ, 240.381 nhân khẩu.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG