The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Quang Hải, Công Phượng được dự báo tranh giải Cầu thủ hay nhất AFF Cup
29/10/2018 - Lượt xem: 1248
Trang chủ giải AFF Cup 2018 chọn ra sáu gương mặt nổi bật, trong đó có hai cầu thủ của tuyển Việt Nam.

Chanathip Songkrasin là cầu thủ duy nhất từng hai lần đoạt danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải trong 11 kỳ AFF Cup đã diễn ra. Tuy nhiên, “Messi Thái Lan” sẽ không cùng đội tuyển quốc gia dự giải năm nay do đang bận đá cho CLB Sapporo của Nhật Bản. Điều đó mở ra cơ hội cho các thành viên khác. 

Trang chủ AFF Cup 2018 đánh giá cao khả năng tạo ra đột biến của Công Phượng và Quang Hải.

Trang chủ AFF Cup 2018 đánh giá cao khả năng tạo ra đột biến của Công Phượng và Quang Hải.

"Mới 20 tuổi, nhưng Quang Hải đã thể hiện được tài năng chói lọi của anh, được nhiều CLB của châu Á quan tâm tới. Anh cũng đang tiến bộ rất nhanh trong màu áo đội tuyển quốc gia, và là trụ cột", trang AFF Cup viết về tiền vệ của tuyển Việt Nam.

Quang Hải ghi năm bàn tại giải U23 châu Á, góp công lớn giúp Việt Nam gây địa chấn với tấm HC bạc. Tại Asiad vừa qua, anh được HLV Park Hang-seo kéo về đá tiền vệ trung tâm, nhưng vẫn chơi ổn định, đưa đội Olympic Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử vào tới bán kết sân chơi này.

Công Phượng, đối tác ăn ý của Quang Hải ở tuyển Việt Nam cũng được đánh giá rất cao. "Công Phượng là một thành viên khác trong thế hệ tài năng bóng đá Việt Nam đang sở hữu. Cầu thủ đa năng có thể đá tiền vệ công hay tiền đạo này thường là người mở ra các đợt tấn công nguy hiểm", trang chủ AFF Cup khen ngợi cầu thủ người xứ Nghệ.

Công Phượng từng dự AFF Cup 2016. Nhưng đó là một trải nghiệm không mấy vui khi anh cùng các đồng đội bị Indonesia loại ngay tại Mỹ Đình sau thời gian đá hiệp phụ tại bán kết.

Theo đánh giá của trang chủ AFF Cup, đối thủ nặng ký trong cuộc đua danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải với Công Phượng và Quang Hải là Stefano Lilipaly của Indonesia, Thitipan Puangchan của Thái Lan, Manny Ott của Philippines và Safawi Rasid của Malaysia.

Trong lịch sử, phần thưởng Cầu thủ hay nhất giải không phải luôn luôn dành cho thành viên của đội vô địch. Năm 1996 đội trưởng Zainal Abidin Hassan của Malaysia nhận thưởng sau khi đội bóng của anh thua ở trận cuối cùng của giải. Hai năm sau, tới lượt tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn được vinh danh dù tuyển Việt Nam gục ngã ở chung kết. Phần thưởng này cũng không phải luôn dành cho các ngôi sao tấn công. Từng có hai thủ môn được vinh danh là Lionel Lewis của Singapore năm 2004 và Dương Hồng Sơn của Việt Nam năm 2008.

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG