The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Quan tâm, hỗ trợ các đơn vị kinh tế tư nhân phát triển đảng viên, đoàn viên
13/08/2022 - Lượt xem: 224
Chiều 11-8, tại Trụ sở Tỉnh ủy Gia Lai, đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân cấp tỉnh chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Hồ Văn Điềm-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Huỳnh Quang Thái-Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Thị Tố Hải-Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng các thành viên Ban Chỉ đạo về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các  đơn vị kinh tế tư nhân (KTTN) cấp tỉnh.

 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Huy


Toàn tỉnh hiện có 8.292 đơn vị KTTN, đa số có quy mô vừa và nhỏ. Có 41 tổ chức Đảng trong các đơn vị KTTN với 846 đảng viên; 272 tổ chức công đoàn với trên 10 ngàn đoàn viên; 20 tổ chức đoàn thanh niên với 454 đoàn viên và 2 tổ chức Hội Cựu chiến binh với 52 hội viên. Công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong các đơn vị KTTN luôn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời. Thực hiện Chỉ thị 33-CT/TW ngày 18-3-2019 của Ban Bí thư về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị KTTN, Ban Thường vụ cấp ủy cấp huyện và tương đương đã tiến hành thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị KTTN cấp huyện và tương tương đảm bảo đúng đối tượng theo quy định. Một số Ban Chỉ đạo cấp huyện và tương đương đã phối hợp với chính quyền cùng cấp chủ động, tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại với các chủ doanh nghiệp để nắm bắt tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo sự đồng thuận trong việc thành lập và tổ chức hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể trong các đơn vị KTTN.

Về công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong các đơn vị KTTN 6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh chưa thành lập mới được tổ chức Đảng; giải thể 1 tổ chức cơ sở Đảng; kết nạp được 8 đảng viên mới, trong đó có 1 chủ doanh nghiệp tư nhân vào Đảng; thành lập 13 tổ chức công đoàn và giải thể 3 tổ chức công đoàn; kết nạp mới 118 đoàn viên thanh niên và giải thể 8 tổ chức đoàn với 150 đoàn viên.

Hội nghị tập trung thảo luận về những khó khăn, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các đơn vị KTTN. Cụ thể: Công tác tuyên truyền, vận động xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể và phát triển đảng viên, đoàn viên trong các đơn vị KTTN chưa sâu rộng, chưa thực hiện thường xuyên; nhiều chủ doanh nghiệp chưa nhận thức rõ vai trò, vị trí của tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp; chất lượng, hiệu quả hoạt động của cấp ủy, tổ chức Đảng trong một số đơn vị KTTN còn hạn chế; công tác kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn tổ chức Đảng, đoàn thể trong các đơn vị KTTN chưa thường xuyên... Bên cạnh đó, các đại biểu cũng trao đổi, làm rõ nguyên nhân những tồn tại, hạn chế và thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung nêu rõ: Công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong các đơn vị KTTN có vai trò hết sức quan trọng, song qua thực tế cho thấy tỷ lệ tổ chức Đảng, đoàn thể so với tổng số đơn vị KTTN trên địa bàn còn rất thấp. Do đó, đề nghị cấp ủy và Ban Chỉ đạo các cấp cần quan tâm, hỗ trợ các đơn vị KTTN phát triển đảng viên, đoàn viên đảm bảo về số lượng và chất lượng theo quy định. Đồng thời, cần biểu dương, khích lệ kịp thời các đơn vị làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong các đơn vị KTTN và chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, giúp các địa phương chưa thành lập được tổ chức Đảng trong các đơn vị KTTN sớm thành lập. Qua đó, củng cố, phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của tổ chức Đảng trong các đơn vị KTTN.

Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị trong thời gian tới, các thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, nắm tình hình hoạt động của Ban Chỉ đạo cấp huyện; khảo sát, đánh giá và phân loại các đơn vị KTTN trên địa bàn để có những giải pháp phù hợp trong phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên. Đối với tổ giúp việc Ban Chỉ đạo về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị KTTN cấp tỉnh tiếp tục rà soát, nghiên cứu, tham mưu cho Ban Chỉ đạo để triển khai thực hiện các nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tiễn trong tình hình mới.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG